Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Gần 1.000 người tham gia Ngày Việt Nam nhận thức về tự kỷ lần thứ 3

30/03/2018 11:45

"Ngày Việt Nam nhận thức về tự kỷ" lần thứ 3 sẽ được tổ chức với quy mô toàn quốc từ ngày 31/3- 1/4/2018. Hoạt động chính của chương trình thể thao thân thiện dành cho người tự kỷ và buổi lễ mít tinh tổ chức vào ngày 1/4 tại Trường Trung học chuyên Bắc Ninh, khu Hồ Ngọc Lân 4, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh. Dự kiến, có gần 1.000 người, trong đó có gần 400 người tự kỷ sẽ tham gia chương trình.

Gần 1.000 người tham gia Ngày Việt Nam nhận thức về tự kỷ lần thứ 3 - Ảnh 1Hoạt động vui chơi của các bé tại Ngày Việt Nam nhận thức về tự kỷ lần thứ 2

Đây là sự kiện do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH); Liên hiệp Hội về người khuyết tật Việt Nam (VFD); Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam (VAN) liên kết với Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (Ccihp, tổ chức phi Chính phủ) và Rubic Collborative (tổ chức tình nguyện) tổ chức. Người tự kỷ có độ tuổi từ 2 tuổi đến trên 20 tuổi, sẽ tham gia các trò chơi trị liệu, các môn thi đấu bơi, chạy, bật xa tại chỗ và một số trò chơi khác.

Tại Ngày Việt Nam nhận thức về tự kỷ lần thứ 3 có rất nhiều hoạt động như Hội thảo “Tự kỷ trong Asean - Xây dựng Pháp luật và các chính sách về phát hiện, can thiệp và chăm sóc người tự kỷ tại cộng đồng”; Chương trình Thể thao thân thiện dành cho người tự kỷ và Mít tinh Ngày Việt Nam Nhận thức về tự kỷ; Buổi nói chuyện về tự kỷ do Đại sứ quán Mỹ tổ chức, với chuyên gia tự kỷ đến từ Mỹ, trao đổi về can thiệp cho trẻ tự kỷ (ngày 28/3/2108, từ 14h đến 17h); Gala giao lưu văn nghệ giữa các đoàn từ các tỉnh về dự chương trình thi đấu thể thao tại Bắc Ninh (ngày 31/3/2018, từ 19h -21h, tại Trường Trung học Chuyên Bắc Ninh)…

Thông qua chuỗi hoạt động này, Ban Tổ chức mong muốn cộng đồng nhận thức đúng về tự kỷ, mở lòng và hỗ trợ đúng cách để người tự kỷ được sống bình đẳng, phát triển năng lực, đóng góp cho xã hội. 

“Hãy cùng chúng tôi tạo ra một cộng đồng thân thiện với người tự kỷ. Đó cũng là cơ hội lớn để người tự kỷ có thể hòa nhập vào cuộc sống”,đại diện Ban Tổ chức chia sẻ.

Ngày Việt Nam Nhận thức về Tự kỷ” lần đẩu tiên được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2016, lần thứ 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2017 và đã trở thành hoạt động được tổ chức vào cuối tháng Ba, đầu tháng Tư hàng năm.

Cụ thể, năm 2016, sự kiện được tổ chức thành công tại Hà Nội đã thắp lên trong lòng hàng ngàn gia đình có con tự kỷ tại Việt Nam những hy vọng về tương lai hòa nhập. Năm 2017, thông qua Hội thi Thể thao thân thiện dành cho người tự kỷ, tại Đại học Tôn Đức Thắng, Ban Tổ chức đã nhận được rất nhiều hỗ trợ từ các bộ, ngành, các tổ chức xã hội và đặc biệt sự thấu hiểu của cộng đồng về một “Vì một cộng đồng thân thiện với người tự kỷ”. 

Gần 1.000 người tham gia Ngày Việt Nam nhận thức về tự kỷ lần thứ 3 - Ảnh 2

Các con được chơi kéo co

Các bậc phụ huynh, các tổ chức, cá nhân muốn tham gia xin vui lòng liên hệ:
Email: vietnamautismnetwork@gmail.com
Kimchi.1403@gmail.com
Fanpage : Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam – VAN
Fanpage : Vietnam Autism Awareness Day


THANH NHUNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga
Lấy cảm hứng từ bộ phim bom tấn Mỹ “Đại úy Marvel” đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới, một đội máy bay biểu diễn của Nga đã thực hiện các pha nhào lộn ngoạn mục thể hiện kỹ năng điều khiển “chim sắt” điêu luyện của các phi công.
 • Kẹo mút cần sa biến nhiều học sinh thành con nghiện

  Kẹo mút cần sa biến nhiều học sinh thành con nghiện

  Những cây kẹo mút, thanh chocolate nhìn bề ngoài có vẻ vô hại nhưng bên trong lại chứa ma túy. Điều đáng nói, những loại ma túy kiểu mới này đang thâm nhập vào học đường, biến nhiều học sinh, sinh viên trở thành con nghiện.

 • Bé trai 2 tuổi nghi bị bố dượng bạo hành dã man

  Bé trai 2 tuổi nghi bị bố dượng bạo hành dã man

  Một bé trai 2 tuổi ở TX Hoàng Mai, Nghệ An nghi bị bố dượng bạo hành dẫn đến cháu bé phải nhập viện trong tình trạng thâm tím mặt mày, hai mắt sưng vù, không ăn và không nói được.

 • Học sinh TP Hồ Chí Minh học cách ứng phó với thiên tai

  Học sinh TP Hồ Chí Minh học cách ứng phó với thiên tai

  Ngày 23/3, tại TP Hồ Chí Minh, hơn 1.400 học sinh của trường THCS Bình Đông đã tham gia thực hành diễn tập phòng tránh thiên tai, sơ tán khẩn cấp để ứng phó với thiên tai như sóng thần, lụt và bão lũ.

 • Xử lý nghiêm hành vi lạm dụng, bóc lột trẻ em

  Xử lý nghiêm hành vi lạm dụng, bóc lột trẻ em

  Tại dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã đề xuất quy định xử phạt vi phạm quy định về cấm lạm dụng, bóc lột trẻ em.