Gần 10.000 đơn vị máu an toàn, đáp ứng nhu cầu của người bệnh

16:15 - 17/08/2019

Trong tháng 8/2019, tại 63 Bưu điện tỉnh, thành phố sẽ đồng loạt tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “Bưu điện Việt Nam - Những giọt máu hồng” cho cán bộ, công nhân viên và người lao động. Dự kiến lượng máu thu được trong dịp này sẽ đạt gần 10.000 đơn vị máu an toàn.

 

 - Ảnh 1

Chương trình hiến máu nhân đạo “Bưu điện Việt Nam - Những giọt máu hồng”.

 

Ngày 17/8, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ phát động chương trình hiến máu nhân đạo “Bưu điện Việt Nam – Những giọt máu hồng”.

Tại lễ phát động chương trình diễn ra sáng 17/8 ở Hà Nội, ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết, từ ngày 17 – 31/8, tất cả 63 bưu điện tỉnh, thành phố và các công ty con, đơn vị liên kết của Bưu điện Việt Nam sẽ ra quân hiến máu nhân đạo. Đây là hành động nhân văn hướng về ngày thành lập ngành Bưu điện (15/8) và Quốc khánh 2/9, được triển khai diện rộng trên toàn quốc, qua mạng lưới Bưu điện bao phủ tới tận cấp xã.

 

 - Ảnh 2

Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Chu Quang Hào phát biểu khai mạc chương trình.


“Bên cạnh việc đảm bảo hoạt động tốt nhất những dịch vụ bưu chính công ích, các hoạt động an sinh xã hội như quyên góp ủng hộ đồng bào khó khăn, gây quỹ từ thiện, hiến máu nhân đạo cũng luôn được Bưu điện quan tâm. Ngoài ra, các đơn vị của Bưu điện Việt Nam trên toàn quốc sẽ phối hợp với Hội chữ thập đỏ địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ công nhân viên tại các cơ quan, đoàn thể, chính trị - xã hội và người dân đủ điều kiện sức khỏe hưởng ứng và tham gia chương trình “Bưu điện Việt Nam - Những giọt máu hồng”, nhằm đáp ứng nhu cầu của người bệnh cần máu tại tất cả các vùng miền trên cả nước”, ông Hào cho hay.

 

 - Ảnh 3Chị Trần Thị Yến, Văn phòng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam là một trong số những cán bộ tích cực tham gia hoạt động này.


Phong trào hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của Bưu điện Việt Nam và được chú trọng triển khai sâu rộng tại các địa phương. Nhiều cán bộ công nhân viên của Bưu điện Việt Nam không chỉ coi việc hiến máu cứu người đơn thuần là tinh thần tương thân, tương ái, là sự sẻ chia mà còn là trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng. Hàng trăm cán bộ, công nhân viên của Bưu điện Việt Nam đã từng tham gia hiến máu tình nguyện trên 10 lần.

 

 - Ảnh 4Ông Nguyến Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại chương trình.

 

Chị Trần Thị Yến, Văn phòng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam chia sẻ: “Chương trình hiến máu nhân đạo là một hoạt động thiết thực và rất nhân văn. Mỗi chương trình hiến máu tình nguyện được tổ chức đều nhận được sự hưởng ứng  của đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, bởi chúng tôi coi ngày này như là một ngày hội chia sẻ vì cộng đồng, để đem lại sức khỏe, niềm vui, niềm hạnh phúc cho các bệnh nhân, gia đình và xã hội”.

 

 - Ảnh 5

Chương trình hiến máu nhân đạo “Bưu điện Việt Nam - Những giọt máu hồng”.

 

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Nguyến Hải Anh  nhấn mạnh, Bưu điện Việt Nam là đơn vị có nhiều ý kiến đổi mới trong các hoạt động nhân đạo, thu hút đông đảo sự tham gia của cộng đồng. Những giọt máu tình nguyện của cán bộ, công nhân viên và người lao động Bưu điện Việt Nam trên toàn quốc sẽ là nguồn sống quý giá đối với những bệnh nhân cấp cứu trong cơn nguy kịch.

“Ngoài hoạt động hiến máu nhân đạo thường niên mà Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đang triển khai, Bưu điện Việt Nam và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam còn hợp tác trên nhiều lĩnh vực, điển hình như việc hai đơn vị đã phối hợp đặt gần 700 thùng quỹ nhân đạo trên tất cả các bưu cục cấp 1, cấp 2 trên toàn quốc”, ông Nguyễn Hải Anh nói.

: Lãnh đạo Chuyên môn, Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là những người đầu tiên tham gia hiến máu.

HOA HẠ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›