Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Gần 160 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

07/12/2017 19:31

Chiều 7/12 tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) tổ chức chương trình “Gặp gỡ các Doanh nghiệp vì trẻ em Việt Nam”. Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN Đặng Thị Ngọc Thịnh; Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, Ủy viên Hội đồng bảo trợ Quỹ BTTEVN Đào Hồng Lan; các Ủy viên Hội đồng bảo trợ cùng đại diện 110 cơ quan, doanh nghiệp hỗ trợ trẻ em thông qua Quỹ BTTEVN.

 

Chương trình “Gặp gỡ các Doanh nghiệp vì trẻ em Việt Nam” nhằm vận động nguồn lực cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Việt Nam, đồng thời ký kết thỏa thuận hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Việt Nam giữa các đơn vị, doanh nghiệp và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Gần 160 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 1Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan và các đại biểu chứng kiến lế ký kết tài trợ giữa các cơ quan, doanh nghiệp với Quỹ BTTEVN.

 

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, hiện nay cả nước vẫn còn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và gần 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Quỹ BTTE các cấp vẫn cần tiếp tục phát huy truyền thống, đổi mới phương thức hoạt động, tiếp tục là địa chỉ tin cậy, là cầu nối giữa những tấm lòng nhân ái với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cần giúp đỡ. Chính vì vậy rất cần sự đồng hành, đóng góp về vật chất, tinh thần của các doanh nghiệp để ngày càng có nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được giúp đỡ. “Cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và sự chung tay đóng góp của các doanh nghiệp, đã có nhiều em nhỏ được giúp đỡ. Từ sự hỗ trợ này, các em có trái tim khỏe mạnh, có nụ cười trọn vẹn, có xe đạp để đường đến trường được gần hơn… Có nhiều em nhỏ, sau khi nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan, doanh nghiệp thông qua Quỹ BTTEVN nay đã trưởng thành và quay lại đóng góp để giúp đỡ các em nhỏ. Đây là tín hiệu vui và rất cần sự lan tỏa tình yêu thương để giúp các em nhỏ kém may mắn”, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Gần 160 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 2Thứ trưởng Đào Hồng Lan tặng hoa các nhà tài trợ cam kết hỗ trợ trẻ em Việt Nam.

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Chương trình, 17 doanh nghiệp đã cam kết hỗ trợ cho trẻ em gần 160 tỷ đồng trong thời gian tới.

Ngoài ra, ngay tại chương trình, 5 doanh nghiệp đã ký kết hỗ trợ cho trẻ em thông qua Quỹ BTTEVN là: Tập đoàn Trường Tiền - tổng giá trị tài trợ 60 tỷ đồng trong giai đoạn 5 năm (2018-2022); Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Tổng giá trị tài trợ 50 tỷ đồng trong thời gian 5 năm (2018-2022); Quỹ Dasnet Charity Fund - Tổng giá trị tài trợ 10 tỷ đồng trong năm 2018; Viện nghiên cứu ứng dụng tâm lý trị liệu và phát triển nguồn nhân lực - Tổng giá trị tài trợ 6 tỷ đồng trong thời gian 3 năm (2018-2020); Công ty Cổ phần Dịch vụ thương mại và Xây dựng Địa ốc Kim Oanh - Tổng giá trị tài trợ 10 tỷ đồng trong thời gian 5 năm (2018 -2022).

Gần 160 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 3Ngay tại chương trình, Quỹ BTTEVN tiếp nhận tài trợ của doanh nghiệp.

 

Nhân dịp này, Thứ trưởng Đào Hồng Lan thay mặt lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH cảm ơn những đóng góp của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã tin tưởng và có tấm lòng thiện nguyện ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thông qua Quỹ BTTEVN. Thứ trưởng cam kết sẽ chỉ đạo Quỹ BTTEVN sử dụng hiệu quả nguồn lực để hỗ trợ trẻ em cần được giúp đỡ.

VÂN KHÁNH - MẠNH DŨNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.
 • Khai trương "Tổng đài 111" dịch vụ công đặc biệt bảo vệ trẻ em

  Khai trương

  Ngày 6/12, tại Hà Nội, Ủy ban quốc gia về trẻ em họp thảo luận Kế hoạch hoạt động năm 2018 của Ủy ban do Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về trẻ em (Ủy ban) Vũ Đức Đam chủ trì. Nhân dịp này, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức lễ khai trương Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em – 111.

 • Không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau

  Không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau

  Chính phủ Việt Nam vẫn tiếp tục những nỗ lực đáng khích lệ nhằm áp dụng các chính sách và thể chế thúc đẩy quyền trẻ em, phù hợp với tôn chỉ: Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai. Ủy ban Quốc gia về Trẻ em do Phó Thủ tướng đứng đầu được thành lập đánh dấu một cột mốc mới trong những nỗ lực thực hiện quyền trẻ em của Chính phủ.

 • Báo Anh viết về vụ bạo hành ở trường mẫu giáo Mầm Xanh

  Báo Anh viết về vụ bạo hành ở trường mẫu giáo Mầm Xanh

  Tờ báo nổi tiếng của Anh Daily Mail đã đăng tải lại vụ bạo hành trẻ em gây phẫn nộ dư luận xảy ra tại trường mẫu giáo Mầm Xanh (TP Hồ Chí Minh).

 • Cẩm nang bảo vệ trẻ em khỏi bị xâm hại trên Internet

  Cẩm nang bảo vệ trẻ em khỏi bị xâm hại trên Internet

  “Netsmart - Sử dụng Internet thông minh” là cuốn sổ tay giúp các bậc cha mẹ biết các kỹ năng bảo vệ trẻ trước nguy cơ bị xâm hại tình dục trên môi trường mạng.