Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cà Mau: Gần 200 hộ gia đình chính sách, người có công nhận nhà tình nghĩa

27/07/2017 06:52

Thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, nằm trong các hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, tỉnh Cà Mau đã xây dựng mới và sửa chữa được gần 200 căn nhà tình nghĩa.

 

Thực hiện Quyết định số 22/2013- QĐTTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, Cà Mau đã ra nghị quyết và triển khai thực hiện rất hiệu quả.

          Tỉnh đã tiến hành rà soát kỹ lưỡng, lập danh sách các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng còn có khó khăn về nhà ở để lên kế hoạch hỗ trợ. Cùng với đó, Cà Mau cũng ban hành tiêu chí, tiểu chuẩn chi tiết về việc xây dựng mới sửa chữa nhà, nhằm đảm bảo chất lượng thời gian thi công...

Cà Mau: Gần 200 hộ gia đình chính sách, người có công nhận nhà tình nghĩa - Ảnh 1

         Bàn giao nhà mới cho gia đình người có công với cách mạng

Theo đó mỗi căn nhà có diện tích nhỏ nhất là 32 mét vuông trở lên, trị giá 40 triệu đồng trở lên, tường xây trát, nền láng xi măng... Cùng với nguồn ngân sách của Trung ương cấp, tỉnh còn huy động thêm từ ngân sách tỉnh, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và của chính gia đình và thân nhân hộ được xây nhà đóng góp thêm. Vì vậy nhiều ngôi nhà được xây dựng khang trang, chắc chắn, giá thành lên đến gần 100 triệu đồng.

          Vừa qua, huyện Trần Văn Thời là nơi xây dựng được nhiều nhà tình nghĩa nhất trong đợt kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ với 65 căn, huyện Cái Nước xây dựng và sửa chữa được 38 căn, huyện Thới Bình xây được 12 căn và huyện Đầm Dơi 10 căn.

          Đây là một trong những việc làm rất có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước với gia đình chính sách, người có công. Nhận nhà mới trong dịp này là niềm vui lớn với những gia đình chính sách ở Cà Mau.

HOÀNG LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Gặp mặt, tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng và nữ đại biểu người có công

  Gặp mặt, tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng và nữ đại biểu người có công

  Chiều 26/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt các Mẹ Việt Nam Anh hùng và nữ đại biểu người có công nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2015). Tham dự buổi gặp mặt có 103 nữ đại biểu người có công, trong đó có 18 Mẹ Việt Nam Anh hùng; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà.

 • Huy động sức mạnh toàn dân chăm lo đời sống NCC

  Huy động sức mạnh toàn dân chăm lo đời sống NCC

  Năm 1947, trong thư gửi Mặt trận Việt Minh, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ rõ: "Mặt trận cần chọn một ngày trong năm làm "Ngày thương binh" để nhân dân ta có dịp tỏ lòng biết ơn, yêu mến thương binh". Thực hiện lời Bác, ngày 27/7/1947, tại xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, Mặt trận Việt Minh đã tổ chức mít tinh trọng thể đón thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kêu gọi toàn dân tham gia phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".

 • Biểu dương 700 người có công tiêu biểu toàn quốc

   Biểu dương 700 người có công tiêu biểu toàn quốc

  “Với trách nhiệm lớn lao và nghĩa tình sâu nặng, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta nguyện tiếp tục chăm lo chu đáo để đời sống vật chất, tinh thần của người có công ngày càng đầy đủ và tốt đẹp hơn” – đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc diễn ra tại Hà Nội sáng nay, 26/7.

 • Người hùng sống sót trở về từ nhà tù Phú Quốc

  Người hùng sống sót trở về từ nhà tù Phú Quốc

  Nhắc đến nhà tù Phú Quốc hay Côn Đảo, hẳn trong mỗi chúng ta đều nghĩ về những hình ảnh như xiềng xích, gông cùm, chuồng cọp với hành động tra tấn dã man, tàn bạo của quân xâm lược. Cho đến bây giờ mỗi khi nhắc lại quá khứ, dường như máu người cựu tù nào cũng sục sôi căm giận. May mắn sống sót sau những trận cực hình nhưng lại trở về với thân hình tiều tụy, thương tật đầy mình, hai hàm răng chỉ còn lơ thơ mấy chiếc. Đó là câu chuyện về người lính đặc công Hải quân năm xưa Nguyễn Viết Vĩnh ở xã Cấp Tiến (Tiên Lãng- Hải Phòng).