Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Gần 700 thí sinh tranh tài tại cuộc thi nghề làm đẹp

14/10/2017 09:30

Ngày 13/10, tại Hà Nội, Hội đào tạo - phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội Việt Nam) đã khai mạc Hội thi “Kỹ năng nghề làm đẹp lần thứ nhất năm 2017”.

 

Ông Phạm Xuân Khánh, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi thu hút  700 thí sinh trong cả nước tham gia. Có 4 nghề thuộc lĩnh vực làm đẹp để các thi sinh tranh tài gồm: Trang điểm, thiết kế tạo mẫu tóc, chăm sóc móng, spa. Hội thi thu hút 128 giám khảo nghề và chuyên gia đến từ 8 quốc gia. Đây là các chuyên gia có kinh nghiệm làm đẹp đến từ 8 quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc Châu Á. Trong 3 ngày, từ 13-15/10, các thí sinh sẽ tham gia thi 22 moduls thuộc 4 nhóm nghề trên.

Gần 700 thí sinh tranh tài tại cuộc thi nghề làm đẹp   - Ảnh 1Các thí sinh dự thi nghề làm đẹp. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội Việt Nam Nguyễn Thị Hằng đánh giá cao ý nghĩa của Hội thi nghề làm đẹp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Theo bà Hằng, xã hội ngày càng phát triển nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng. Mỗi năm, cả nước có hàng triệu người được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, thu hút một lượng lớn lao động, nhất là giới trẻ tham gia với thu nhập ổn định. Tuy nhiên, kỹ năng của đội ngũ làm nghề làm đẹp ở Việt Nam còn yếu so với các nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia và Singapore. Bởi, hầu hết người lao động trong lĩnh vực này được học theo cách truyền nghề, vừa học vừa làm, chưa được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Vì thế nên chưa đạt chuẩn và thiếu tính chuyên nghiệp.

“Hội thi nhằm là cơ hội để tôn vinh nghề làm đẹp, kết nối các chủ thương hiệu quốc tế, các nhà sản xuất và công ty nhập khẩu, nhà phân phối địa phương và những người tiêu dùng tiềm năng. Đồng thời, đây là cơ hội để tuyển chọn những thí sinh xuất sắc nhằm chuẩn bị cho các cuộc thi tay nghề quốc gia và khu vực ASEAN sắp tới”, bà Hằng nhấn mạnh.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.