Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hàng nghìn công nhân giầy da đình công đòi quyền lợi

02/10/2017 14:45

Sáng 2/10, tại xã Hòa Bình (Hà Trung, Thanh Hóa), khoảng 8.000 công nhân công ty TNHH Giầy Venus Việt Nam đồng loạt nghỉ việc, đình công đòi quyền lợi…

 

Theo đó, sự việc bắt nguồn từ phía công ty không có đủ chỗ để xe nên công nhân phải gửi ở ngoài và tự trả chi phí 100.000 – 150.000 đồng/tháng. Bên cạnh đó, nhà ăn lại tạm bợ, chế độ làm việc, nghỉ ngơi, tiền lương, cùng với một số chế độ khác cũng chưa thỏa đáng, khiến công nhân bức xúc.

 

Hàng nghìn công nhân giầy da đình công đòi quyền lợi - Ảnh 1Khoảng gần 8.000 công nhân bỏ việc đòi quyền lợi

 

Công nhân Lê Thị Hải bức xúc nói: “Nhiều lần chúng tôi đã phản ánh lên quản đốc nhưng không được trả lời. Lương công nhân đã thấp rồi lại còn phải tự lo chi phí tiền gửi xe, ăn uống. Công ty đã vắt kiệt sức, chúng tôi làm sao có thể làm việc được". Một công nhân khác bức xúc nói: "Chúng tôi tăng ca 3-4 tiếng đồng hồ kéo dài đến gần 10 giờ tối mà không được ăn uống gì; nhà ăn thì tạm bợ, mưa xuống thì hắt hết vào người và đồ ăn, nắng lên thì nóng trong khi lại không có quạt. Nghỉ ốm đau công nhân phải báo trước 3 ngày và còn bị trừ vào tiền chuyên cần".

Trước việc công nhân đình công đòi quyền lợi, ông Trịnh Xuân Thực, Chủ tịch UBND xã Hà Bình cho hay: “Sáng nay tôi nhận được tin báo công nhân đình công, chính quyền địa phương đã cử lực lượng công an xã ra đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông, đồng thời báo cáo tình hình lên UBND huyện Hà Trung để có hướng giải quyết”.

Được biết, ngay sang nay,  UBND huyện Hà Trung đã xuống hiện trường phối hợp với công ty TNHH Giầy Venus Việt Nam để giải quyết vụ việc

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
 • Minh 20:17 | 16-07-2018
  Thời gian nghỉ trưa để ăn cơm còn bắt họp. Hết giờ nghỉ bắt vào làm, cơm chẳng kịp ăn thì ai chịu cho nổi
Video nổi bật
 • Bảo hiểm thất nghiệp “Cứu cánh” cho người lao động

  Bảo hiểm thất nghiệp “Cứu cánh” cho người lao động

  Qua mấy năm thực hiện, chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã giúp hàng nghìn người lao động trên địa bàn Nghệ An giảm bớt khó khăn khi mất việc làm. Với những lợi ích mang lại, trong thời gian qua BHTN đã từng bước đi vào cuộc sống và thực sự trở thành “cứu cánh” của nhiều lao động ở Nghệ An.

 • Giải pháp tìm “đầu ra” cho sinh viên

  Giải pháp tìm “đầu ra” cho sinh viên

  Trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM (IUH) phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM (YES CENTER) tổ chức “Ngày hội tuyển dụng việc làm năm 2017” với sự tham dự của hơn 10.000 sinh viên, người lao động.

 • Đầu tư phát triển theo định hướng cách mạng công nghệ 4.0

  Đầu tư phát triển theo định hướng cách mạng công nghệ 4.0

  Cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư (CMCN 4.0) đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới, tác động sâu rộng đến tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội nước ta, trong đó, Viện Khoa học An toàn Vệ sinh lao động TP.HCM cũng đã có nhiều đổi mới và định hướng phát triển phù hợp để nắm bắt cơ hội này.

 • Quảng Ngãi: Ngư dân được mùa cá cơm than

  Quảng Ngãi: Ngư dân được mùa cá cơm than

  Những ngày qua, ngư dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) ra khơi đã trúng đậm cá cơm than, trong vòng một đêm, mỗi tàu công suất nhỏ, với 2 ngư dân thả lưới đánh bắt được gần 200 kg cá cơm than.