Trường Đại học Lao động – Xã hội

Trường Đại học Lao động Xã hội chào đón trên 2300 tân sinh viên

14:23 - 04/10/2019

(Dân sinh) - Ngày 4/10, Trường Đại học Lao động và Xã hội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020. Với sự tham dự của các thầy giáo, cô giáo, cùng các em sinh viên và đặc biệt là 2.322 tân sinh viên đại học khóa 15 của Trường đào tạo tại 43 Trần Duy Hưng và 1300 tân sinh viên tại Cơ sở II.TP.Hồ Chí Minh.

Vinh dự tại Lễ khai giảng năm học này nhà trường đã được đón nhận lẵng hoa tươi thắm của Bộ Trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.

Gần 95% sinh viên ra trường có việc làm  - Ảnh 1.

NGƯT, TS Hà Xuân Hùng, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khia giảng

         

 Báo cáo tại Lễ khai giảng, NGƯT, TS Hà Xuân Hùng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Hiện nay, trường đã có đội ngũ giảng viên, cán bộ, viên chức, người lao động với 627 người, trong đó có có 437 giảng viên cơ hữu, trong số này: Phó giáo sư: 01 người, Tiến sĩ: 95 người, Thạc sĩ: 330 người, Đại học: 11 người.Năm học 2018 - 2019 đã đi qua, với tinh thần đoàn kết của tập thể sư phạm và sinh viên Nhà trường dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp bộ ngành, Trường Đại học Lao động và Xã hội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

          Năm học 2018 - 2019, sinh viên đại học chính quy khoá 11, là khoá thứ ba học theo hệ thống tín chỉ tốt nghiệp ra trường. Năm học 2018 – 2019, tại Trụ sở chính và Cơ sở Sơn Tây trong số 1.230 sinh viên tốt nghiệp đại học khoá 11 được cấp bằng tốt nghiệp. Có 02 sinh viên đạt loại xuất sắc, chiếm 0,16%; 96 sinh viên đạt loại giỏi, chiếm 7.80%, 152 sinh viên đạt loại khá, chiếm 76,58%, 190 sinh viên đạt loại trung bình, chiếm 15.44%. Nhưng số lượng sinh viên bị buộc thôi học trong năm học 2018 – 2019 là 385 sinh, điều này cho thấy việc đào thải sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện nghiêm túc và Nhà trường luôn lấy chất lượng làm trọng tâm trong quá trình đào tạo.

Gần 95% sinh viên ra trường có việc làm  - Ảnh 2.

NGƯT, TS Hà Xuân Hùng, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

          Đáng chú ý trong công tác tuyển sinh năm đại học chính quy năm 2019, Nhà trường đã chủ động, tích cực thực hiện kỳ xét tuyển nghiêm túc, đúng quy chế. Với kết quả: Toàn trường truyển được 3.622 SV trên tổng số 3.750 chỉ tiêu (đạt 96,58%). Trong đó, tại Trụ sở chính tuyển được 2.322 SV, Cơ sở II tuyển được 1.300SV . Trong đào tạo sau đại học: Số lượng học viên đào tạo sau đại học là 519, trong đó 14 NCS và 505 học viên cao học. Tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2019 đạt 177 học viên/220 chỉ tiêu, trong đó: có 122 học viên ngành Quản trị nhân lực; 19 học viên ngành Kế toán và 36 học viên ngành Công tác xã hội. Nhà trường đang tiến hành tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ QTNL với 06 chỉ tiêu và trong tháng 10 tiếp tục tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh.

Gần 95% sinh viên ra trường có việc làm  - Ảnh 3.

Đại diện Hiệp hội Các trường Đại học, cao đẳng chúc mừng nhà trường


Cũng theo TS Hà Xuân Hùng, Trường Đại học Lao động – Xã hội đang đứng trước thời cơ và vận hội mới nhưng cũng gặp những thách thức không nhỏ từ những tác động sâu rộng của cuộc cách mạng 4.0. Đứng trước bối cảnh đó, cạnh tranh trong hệ thống giáo dục đại học trong và ngoài nước ngày càng khốc liệt, quá trình đổi mới từ cơ chế bao cấp sang cơ chế tự chủ đòi hỏi sự thay đổi sâu sắc cả về nhận thức và hành động, sự chia sẻ và đồng thuận trong tập thể sư phạm Nhà trường và sinh viên. Để thực hiện được các mục tiêu trong chiến lược phát triển của Nhà trường cũng như cụ thể hóa những nhiệm vụ và giải pháp của ngành giáo dục, trong năm học 2019 – 2020 Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện cam kết không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, thầy và trò Trường Đại học LĐXH cần tiếp tục vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện tốt các nội dung sau:

Một: Phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, phát huy dân chủ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong Nhà trường, tạo tiền đề để tiến hành đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, hiệu quả công tác quản trị Nhà trường, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu và việc nêu gương của các thầy cô đối với sinh viên.

Hai: Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, xây dựng môi trường văn hóa học đường lành mạnh, tôn trọng, khuyến khích tự do sáng tạo của người dạy và người học.

Ba là: Tập trung đổi mới nội dung, chương trình đào tạo gắn với đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng giảm lý thuyết hàn lâm, tăng thực hành nghề nghiệp, bồi dưỡng kỹ năng, đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, đạo đức lối sống, kỹ năng hoạt động cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bốn là: Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động đào tạo trên cơ sở ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, tiếp tục triển khai công tác kiểm định chất lượng theo quy định mới, đảm bảo chuẩn đầu ra theo các chuẩn cam kết của Nhà trường và hiệu quả cuối cùng là việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Năm là: Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tiếp tục phát triển nguồn nhân lực trí tuệ bằng việc đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, thu hút nhân tài, đồng thời tăng cường hợp tác để phát triển các nguồn tài chính đầu tư cho nghiên cứu khoa học, thực hiện chính sách khuyến khích cán bộ, giáo viên tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, để nhiều người có công trình được công bố quốc tế.

Gần 95% sinh viên ra trường có việc làm  - Ảnh 5.

Tân sinh viên nhà trường tham dự Lễ khai giảng

Gần 95% sinh viên ra trường có việc làm  - Ảnh 6.

Tiết mục văn nghề của sinh viên nhà trường chào mừng lễ khia giảng năm học mới

THIÊU VĂN LÝ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›