Gặp mặt nguyên cán bộ lãnh đạo ngành LĐ- TB&XH khu vực phía Nam

15:18 - 11/01/2020
Gặp mặt nguyên cán bộ lãnh đạo ngành LĐ- TB&XH khu vực phía Nam

Chủ trì buổi họp mặt, ông Phạm Anh Thắng, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ tại TP Hồ Chí Minh xúc động phát biểu.

(Dân sinh) - Trong không khí chào đón Xuân mới Canh Tý 2020, ngày 11/01/2020, tại TP. Hồ Chí Minh, Đại diện Văn phòng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban liên lạc hưu trí phía Nam tổ chức buổi gặp mặt thân mật các đồng chí nguyên Lãnh đạo Bộ, cán bộ, công chức, viên chức đã nghỉ hưu của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội hiện đang sinh sống trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Buổi gặp được tổ chức tại Nhà khách Người có công Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (quận 1, TP. Hồ Chí Minh) với sự tham dự của ông Nguyễn Lương Trào, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Ông Trần Vinh Quang, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Trưởng Ban liên lạc cán bộ hưu trí của Bộ tại phía Nam cùng sự tham dự của hơn 120 người trong tổng số 139 đồng chí nguyên là cán bộ chủ chốt của ngành qua các thời kỳ đã nghỉ hưu.

Hơn 120 người trong tổng số 139 đồng chí nguyên là cán bộ chủ chốt của ngành qua các thời kỳ đã nghỉ hưu tham dự buổi gặp mặt thân mật cuối năm.

Chủ trì buổi họp mặt, ông Phạm Anh Thắng, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ tại TP Hồ Chí Minh xúc động phát biểu "Được gặp lại các Bác, các cô, chú, các anh chị là các thủ trưởng hôm nay là niềm vinh hạnh của các thế hệ đi sau. Hằng năm, việc tổ chức gặp mặt các Bác, các Cô, Chú, các anh chị dịp quan trọng để tạo điều kiện cho các thế hệ lãnh đạo của ngành được gặp gỡ, giao lưu, tâm tư, trao đổi, động viên nhau về cuộc sống và các vấn đề sâu sắc khác, nhất là chia sẻ, động viên nhau trong cuộc sống". Ông Thắng cũng bày tỏ "qua buổi gặp, mong muốn các cán bộ hưu trí tiếp tục phát huy kinh nghiệm, vốn trí tuệ để góp ý, tham mưu ý kiến cho các thế hệ đi sau tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị của ngành, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển".

Gặp mặt nguyên cán bộ lãnh đạo ngành LĐ- TB&XH khu vực phía Nam - Ảnh 2.

Gặp mặt nguyên cán bộ lãnh đạo ngành LĐ- TB&XH khu vực phía Nam - Ảnh 3.

Nguyên cán bộ lãnh đạo ngành Lao động - Thương binh và Xã hội khu vực phía Nam chụp ảnh lưu niệm với Đại diện Văn phòng Bộ tại TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi gặp mặt thân mật, ông Phạm Anh Thắng, cũng chuyển lời thăm hỏi, chúc mừng năm mới của đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đến tất cả các cán bộ hưu trí của ngành hiện đã nghỉ hưu, đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam. Đồng thời, thừa ủy quyền của Chánh Văn phòng Bộ, ông Thắng gửi lời chúc mừng năm mới đến các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ chủ chốt từng công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ qua từng thời kỳ cùng gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, trường thọ và an khang thịnh vượng.

Gặp mặt nguyên cán bộ lãnh đạo ngành LĐ- TB&XH khu vực phía Nam - Ảnh 4.

Các cán bộ hưu trí ngành Lao động - Thương binh và Xã hội vui vẻ, tay bắt mặt mừng khi gặp lại nhau.

Được sự ủy quyền của Chánh Văn phòng Bộ, ông Phạm Anh Thắng đã thông tin vắn tắt một số thành tựu nổi bật của ngành trong năm 2019, đây là năm toàn ngành Lao động - Thương binh và Xã hội đã hoàn thành xuất sắc tất cả mọi chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Trong đó, việc Quốc Hội thông qua Bộ Luật Lao động với tỷ lệ phiếu tán thành cao, có nhiều nội dung đổi mới phù hợp với nhu cầu phát triển đất nước trong tình hình mới là một trong những dấu mốc lớn của nhiệm kỳ khóa này.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trần Vinh Quang, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trưởng Ban liên lạc cán bộ hưu trí của Bộ phía Nam bày tỏ niềm vui, niềm phấn khởi trước những thành quả của ngành đạt được trong năm 2019, đồng thời, chia sẻ nhiều tâm tư về các thách thức, khó khăn của Ngành trong thời gian tới.

Cũng tại buổi gặp mặt thân mật, ông Trần Vinh Quang cho biết: Trong năm 2019 Ban liên lạc hưu trí tại TP. Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động sôi nổi. Hiện nay có 12 đồng chí trong Ban Liên lạc cùng 139 người là cán bộ chủ chốt đã nghỉ hưu đang tham gia sinh hoạt hưu trí thường xuyên định kỳ 3 tháng/1 lần. Ban Liên lạc là nơi chia sẻ, kết nối các thành viên trong hoạt động chăm lo, thăm hỏi sức khỏe, phúng điếu… Điều đáng mừng là các thành viên đã tham gia đóng góp kinh phí cho hoạt động của Ban với số tiền tiết kiệm được 230 triệu đồng.

Gặp mặt nguyên cán bộ lãnh đạo ngành LĐ- TB&XH khu vực phía Nam - Ảnh 5.

Ông Trần Vinh Quang, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Trưởng Ban liên lạc cán bộ hưu trí của Bộ tại phía Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

Nhân dịp chào mừng Xuân Canh Tý 2020, Ban liên lạc hưu trí tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chúc thọ, Mừng thọ với nhiều phần quà ý nghĩa cho các thành viên 70 tuổi đến 90 tuổi.

MINH NGHĨA - XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›