Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Gặp mặt nguyên lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH nhân dịp 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

27/07/2017 15:17

Trong không khí cả nước diễn ra các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, ngày 27/7, lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH tổ chức buổi gặp mặt thân mật để cảm ơn các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ đã chuyển công tác và nghỉ hưu vì những đóng góp cho việc thực hiện chính sách người có công.

 

Gặp mặt nguyên lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH nhân dịp 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ - Ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà lưu niệm tới nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Hằng.

 

Chủ tịch Quốc hội, nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Kim Ngân và nguyên lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ: Nguyễn Thị Hằng, Phạm Thị Hải Chuyền, Trần Thị Thanh Thanh, cùng các Thứ trưởng đã tới dự.  

Gặp mặt nguyên lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH nhân dịp 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ - Ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quà lưu niệm tới nguyên Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền.

 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu tại buổi gặp mặt: “Trong hơn 1 năm qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính Phủ, ngành LĐ-TB&XH đã chủ động xây dựng kế hoạch, báo cáo với các cấp có thẩm quyền đồng thời chủ động tổ chức triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh -  Liệt sĩ có chiều sâu. 

Gặp mặt nguyên lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH nhân dịp 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ - Ảnh 3

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu tại buổi gặp mặt

Theo đó, đến nay đã tổ chức 18 hoạt động trọng tâm, cao điểm ở cấp Trung ương trong tháng 7/2017. Trong đó, Lễ kỷ niệm cấp Quốc gia với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khoảng 3.500 đại biểu diễn ra sáng nay (27/7) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia trong không khí long trọng và trang nghiêm.

"Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ đã dành rất nhiều thời gian trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo, thăm hỏi, động viên các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh và tham gia nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh -  Liệt sĩ. Hôm qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã biểu dương ngành LĐ-TB&XH, các cấp ủy, chính quyền cả nước đã tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa sâu rộng đến tận cơ sở. Trong kết quả đó, có sự đóng góp, góp ý trực tiếp của nhiều đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ. Công việc thời gian tới hết sức nặng nề, làm bao nhiêu cũng không đủ, lãnh đạo Bộ coi đây như mới là sự mở đầu" – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết.

Gặp mặt nguyên lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH nhân dịp 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ - Ảnh 4

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng mình may mắn được giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH trong một nhiệm kỳ (2007-2011).

 

Thay mặt các đồng chí về dự buổi gặp mặt, nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng mình may mắn được giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH trong một nhiệm kỳ (2007-2011). Đây là nhiệm kỳ có dấu ấn khó quên và tự hào vì đã góp một phần nhỏ công sức của mình cùng các đồng chí trong ngành để thực hiện chính sách người có công. 70 năm qua biết bao thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức viên chức của ngành đã đóng góp, có người đã hy sinh âm thầm trong công tác đền ơn đáp nghĩa theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Gặp mặt nguyên lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH nhân dịp 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ - Ảnh 5 "Những cá nhân có mặt tại đây đã có đóng góp một phần công sức nhỏ của mình dù rất nhỏ để có 70 năm làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ" – đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao tặng quà lưu niệm tới các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ đã chuyển công tác và nghỉ hưu vì những đóng góp cho việc thực hiện chính sách người có công.

MANH DŨNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.