Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh:

Gặp mặt, tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng và nữ đại biểu người có công

26/07/2017 18:07

Chiều 26/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt các Mẹ Việt Nam Anh hùng và nữ đại biểu người có công nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2015). Tham dự buổi gặp mặt có 103 nữ đại biểu người có công, trong đó có 18 Mẹ Việt Nam Anh hùng; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà thay mặt cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước bày tỏ sự cảm phục và lòng biết ơn sâu sắc đối với những gia đình có công với cách mạng; những người đã chiến đấu, hy sinh tính mạng và một phần xương máu của mình vì nền độc lập tự do của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân.

Gặp mặt, tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng và nữ đại biểu người có công - Ảnh 1

Phó Chủ tịch nước tặng hoa các Mẹ Việt Nam anh hùng.

 

Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định: “Hàng vạn tấm gương các mẹ, các chị đã không ngại gian khổ, không tiếc máu xương, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh, cống hiến không chỉ cuộc đời mình mà cả con, em của mình cho độc lập tự do của dân tộc. Trước kia cũng như  hôm nay, các mẹ, các chị đã luôn vượt qua những nỗi đau, mất mát, sự thiệt thòi của bản thân, sớm hôm tảo tần, đảm đang, chung thủy, chăm sóc cha mẹ, nuôi con trưởng thành, tích cực lao động sản xuất, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các thế hệ phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vô cùng tự hào, khâm phục và biết ơn các Mẹ, các chị - những người đã tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam”.

Gặp mặt, tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng và nữ đại biểu người có công - Ảnh 2

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng.

 

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”; từ năm 2008 đến nay, các cấp Hội đã vận động được trên 1.000 tỷ đồng, sửa chữa, xây dựng gần 50.000 nhà tình thương; trên 432 tỷ đồng thăm hỏi gia đình chính sách, gia đình có công, Mẹ liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng; 152 tỷ đồng tặng quà lực lượng vũ trang, động viên con em lên đường nhập ngũ. Nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; thăm hỏi, giúp đỡ Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách; rà soát, nắm bắt khó khăn của gia đình chính sách, gia đình chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại biên giới, biển đảo, vùng sâu vùng xa để đề xuất giải pháp đã được tập trung... Các cơ sở Hội đảm nhận chăm sóc các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Mẹ liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mỗi mẹ có ít nhất một người con gái thường xuyên thăm hỏi, đỡ đần khi tuổi cao sức yếu, lúc trái gió, trở trời…

Gặp mặt, tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng và nữ đại biểu người có công - Ảnh 3

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ tại buổi gặp mặt.

 

Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục làm tốt hơn phong trào “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với Cách mạng”; tích cực xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, phát huy những hành động thiết thực, cách làm sáng tạo với đạo nghĩa “Uống nước nhớ nguồn”, thực hiện tốt việc giám sát quá trình xây dựng và thực hiện chính sách người có công với cách mạng; xây dựng Người Phụ nữ Việt Nam phát triển toàn diện, làm tốt trách nhiệm người con, người cháu của thế hệ hôm nay trong phụng dưỡng, chăm sóc và tiếp nối truyền thống bất khuất của thế hệ đi trước.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cảm tạ và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Mẹ, các chị đã có nhiều cống hiến để đất nước có được hòa bình, phồn thịnh như ngày nay. Phó Chủ tịch nước hứa, Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục hoàn thiện chính sách ưu đãi người có công và có nhiều việc làm thiết thực hơn nữa để tạo gia đình người có công với cách mạng có điều kiện sống tốt hơn xứng đáng với những mất mát, hy sinh cao cả của những gia đình có công với tổ quốc.

VÂN KHÁNH - MẠNH DŨNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Huy động sức mạnh toàn dân chăm lo đời sống NCC

  Huy động sức mạnh toàn dân chăm lo đời sống NCC

  Năm 1947, trong thư gửi Mặt trận Việt Minh, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ rõ: "Mặt trận cần chọn một ngày trong năm làm "Ngày thương binh" để nhân dân ta có dịp tỏ lòng biết ơn, yêu mến thương binh". Thực hiện lời Bác, ngày 27/7/1947, tại xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, Mặt trận Việt Minh đã tổ chức mít tinh trọng thể đón thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kêu gọi toàn dân tham gia phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".

 • Biểu dương 700 người có công tiêu biểu toàn quốc

   Biểu dương 700 người có công tiêu biểu toàn quốc

  “Với trách nhiệm lớn lao và nghĩa tình sâu nặng, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta nguyện tiếp tục chăm lo chu đáo để đời sống vật chất, tinh thần của người có công ngày càng đầy đủ và tốt đẹp hơn” – đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc diễn ra tại Hà Nội sáng nay, 26/7.

 • Người hùng sống sót trở về từ nhà tù Phú Quốc

  Người hùng sống sót trở về từ nhà tù Phú Quốc

  Nhắc đến nhà tù Phú Quốc hay Côn Đảo, hẳn trong mỗi chúng ta đều nghĩ về những hình ảnh như xiềng xích, gông cùm, chuồng cọp với hành động tra tấn dã man, tàn bạo của quân xâm lược. Cho đến bây giờ mỗi khi nhắc lại quá khứ, dường như máu người cựu tù nào cũng sục sôi căm giận. May mắn sống sót sau những trận cực hình nhưng lại trở về với thân hình tiều tụy, thương tật đầy mình, hai hàm răng chỉ còn lơ thơ mấy chiếc. Đó là câu chuyện về người lính đặc công Hải quân năm xưa Nguyễn Viết Vĩnh ở xã Cấp Tiến (Tiên Lãng- Hải Phòng).

 • Cần Thơ tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu

   Cần Thơ tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu

  Ngày 25/7, TP. Cần Thơ đã tổ chức hội nghị biểu dương 284 đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu TP.Cần Thơ giai đoạn 2013-2017.