Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Gầy như người mẫu Cao Ngân không phải là cái tội

11/09/2017 15:06

Cao Ngân dù là cái tên được ủng hộ, hò hét, cổ vũ rất nhiều nhưng lại xuất hiện với trang phục phô hết những khuyết điểm của cô nàng - đó là thân hình cò hương với chiều cao 1m79 và nặng 43 kg.

 

Gầy như người mẫu Cao Ngân không phải là cái tội - Ảnh 1

 

Chung kết Người mẫu Việt Nam mùa thứ 8 với chủ đề "Vietnam's Next Top Model - All Stars" đã kết thúc với chiến thắng về cô nàng Kim Dung, đến từ mùa 5. Điều mà khán giả có lẽ nhớ nhất không phải là những phần thi mang tính "chặt chém" của các người mẫu, không phải khoảnh khắc đăng quang cảm động mà chính là những hạt sạn khó tin của một show thực tế hàng đầu. Cấu trúc chương trình chẳng khác gì mọi năm: vẫn là thi catwalk, thi diễn xuất trước ống kính và kèm theo đó là một vài bộ sưu tập thời trang xen kẽ nhưng thực hiện một cách buồn tẻ, nghèo nàn về ý tưởng, không khiến khán giả ồ lên thích thú, cũng chẳng tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ nào khiến các người mẫu để lại hình ảnh không đẹp trong mắt khán giả. Cao Ngân dù là cái tên được ủng hộ, hò hét, cổ vũ rất nhiều nhưng lại xuất hiện với trang phục phô hết những khuyết điểm của cô nàng - đó là thân hình "cò hương" với chiều cao 1m79 và nặng 43 kg. Có lẽ nhà sản xuất đã không có sự lưu tâm kỹ càng khi đưa bộ trang phục thiếu vải này cho Cao Ngân, không những không quyến rũ mà còn quá kỳ cục.

Còn nhớ, khi tham gia Vietnam's Next Top Model 2014, cô vẫn có da thịt chứ không đến nỗi da bọc xương. Lý do Cao Ngân trở nên gầy gò được tiết lộ là do một tai nạn gãy xương và dập phổi năm 2014. Tai nạn này từng khiến cô phải nghỉ tĩnh dưỡng một năm, phải tạm xa nghề người mẫu, đến bây giờ vẫn còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe, khiến cô bị suy nhược.

 

Gầy như người mẫu Cao Ngân không phải là cái tội - Ảnh 2

 

Gầy như người mẫu Cao Ngân không phải là cái tội - Ảnh 3 

Về phía nhà sản xuất chương trình thì từ chối đưa ra câu trả lời về việc đưa một người mẫu có thân hình, sức khỏe đáng báo động lên truyền hình trực tiếp và sẽ có thông báo chính thức gửi đến sau.

 

Gầy như người mẫu Cao Ngân không phải là cái tội - Ảnh 4 

Hình ảnh của Cao Ngân không phải là lần đầu khán giả tỏ ra lo ngại cho thân hình quá gầy của những người mẫu thời trang. Trong làng mốt thế giới, từng có không ít trường hợp dư luận tẩy chay những show diễn thời trang có người mẫu quá gầy, bởi điều này được cho rằng sẽ làm tăng tình trạng rối loạn ăn uống, đặc biệt là ở các cô gái trẻ. Bởi hình ảnh quá gầy đó vô hình trung trở thành "chuẩn mực" cho các cô gái nhịn ăn để trở nên "đẹp như người mẫu". Bên cạnh việc tạo nên chuẩn mực xấu, các người mẫu gầy còn tự làm hại đến sức khỏe của chính mình.

Trước sự việc, mỗi người có một góc nhìn khác nhau. Gầy không phải là cái tội, những người mẫu lao động chân chính rất đáng được trân trọng.

HẢI HƯNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật