Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

GFS tiên phong trong phát triển nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao

03/05/2018 22:35

Hiện nay, phát triển nông nghiệp hữu cơ ứng dụng công nghệ cao là chiến lược của đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Vì vậy, trong xu hướng các tập đoàn lớn đang tập trung đầu tư mạnh vào lĩnh vực nông nghiệp, GFS cũng đang vạch ra cho mình một con đường riêng mà mục tiêu là “đi tắt đón đầu” trong nông nghiệp, dựa trên cơ sở đầu tư và ứng dụng tối đa khoa học công nghệ.

 

GFS cũng đang vạch ra cho mình một con đường riêng mà mục tiêu là “đi tắt đón đầu” trong nông nghiệp, dựa trên cơ sở đầu tư và ứng dụng tối đa khoa học công nghệ.

GFS cũng đang vạch ra cho mình một con đường riêng mà mục tiêu là “đi tắt đón đầu” trong nông nghiệp, dựa trên cơ sở đầu tư và ứng dụng tối đa khoa học công nghệ.

 

Cùng với xu thế chung của thế giới, việc sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ vào phát triển nông nghiệp giúp nâng cao khả năng cạnh tranh, mở rộng thị trường, nâng cao thu nhập và bảo vệ sức khỏe người sản xuất, người tiêu dùng đang là mối quan tâm hàng đầu với các lãnh đạo Tập đoàn GFS.

Để cụ thể hoá việc này, trước hết GFS đã thành lập Viện Công nghệ GFS nằm trong Tập đoàn GFS và cùng thực hiện sứ mệnh phát triển. Khoa học và doanh nghiệp tuy là 2, nhưng cũng chính là 1, có sự gắn kết bền chặt, thúc đẩy sự phát triển chung. 

Đánh giá việc này, ông Phạm Thành Công, Chủ tịch Tập đoàn GFS cho biết: "Tuy còn khá non trẻ, nhưng Viện Công nghệ GFS đã quy tụ được đội ngũ các chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ đầu ngành về công nghệ ứng dụng trong và ngoài nước. Viện đã triển khai hàng loạt các đề tài ứng dụng, chuyển giao công nghệ với các nước trên thế giới. Bên cạnh đó, việc thành lập Viện Công nghệ GFS nêu trên cũng là một mô hình tích cực trong phát triển nông nghiệp sạch". 

Tập đoàn GFS xác định dành 70% đầu tư khoa học cho nông nghiệp. Trong đó hầu hết là tập trung phát triển nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao đặc sắc mang đậm dấu ấn vùng miền của Việt Nam. Về chiến lược lâu dài, GFS lựa chọn phát triển dược liệu; gắn với đào tạo, bồi dưỡng lực lượng lao động mới; gắn với điều dưỡng, du lịch nông thôn thân thiện, bền vững. Trước mắt, GFS đang xây dựng, phát triển mô hình này tại huyện Mê Linh và huyện Đan Phượng.

 

Mô hình trồng rau thủy canh áp dụng thử nghiệm chế phẩm sinh học Lacto Power do Viện Công nghệ GFS thực hiện bước đầu khẳng định hiệu quả.

Mô hình trồng rau thủy canh áp dụng thử nghiệm chế phẩm sinh học Lacto Power do Viện Công nghệ GFS thực hiện bước đầu khẳng định hiệu quả.

 

 

"Với một sự chuẩn bị kỹ xuyên suốt chuỗi giá trị gia tăng của nông nghiệp, chúng tôi thấy công nghệ cao phủ kín toàn bộ các công đoạn từ: Gen, giống, làm sạch đất, cải tạo đất, phân bón hữu cơ vi sinh, thuốc bảo vệ thực vật vi sinh, chăm sóc, thu hoạch, chế biến, thương mại điện tử, truy xuất nguồn gốc, logistic, công nghệ nấu ăn, công nghệ chế biến và cao hơn là văn hóa cho mỗi sản phẩm".

"Hiện chúng tôi đang phối hợp với các tổ chức khoa học trong và ngoài nước (các Viện của Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam, các tổ chức khoa học của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp, của Đại học Quốc gia, của Viện Hàn lâm khoa học Nga, Ukraina, Nhật, Hàn Quốc, Israel…) tập trung ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến nhằm đi tắt đón đầu. Đặc biệt, chúng tôi đang đi vào giai đoạn cuối hoàn thiện Công nghệ nuôi tôm 4.0 cho con tôm thể chân trắng nhằm hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra", ông Phạm Thành Công, Chủ tịch Tập đoàn GFS nhấn mạnh.

Để khẳng định quyết tâm và tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp sạch Tập đoàn GFS đã thành lập dự án "Ứng dụng công nghệ cao trong trồng trọt theo mô hình khép kín" tại huyện Mê Linh, Hà Nội. Với mục tiêu xây dựng mô hình liên kết hợp tác đầu tư, đổi mới công nghệ trồng trọt theo chuỗi giá trị. Đồng thời, xây dựng thương hiệu, xúc tiến phát triển thị trường cho sản phẩm của dự án góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương. Đây thực sự được coi là một bước đột phá, một cuộc cách mạng trong phát triển nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao.

 

Tập đoàn GFS luôn sáng tạo không ngừng để tạo ra giá trị cho cộng đồng.

Tập đoàn GFS luôn sáng tạo không ngừng để tạo ra giá trị cho cộng đồng.

 

Cụ thể, GFS hướng tới đầu tư hoàn thiện hệ thống trồng trọt trong nhà màng với công nghệ tưới nhỏ giọt; xây dựng khu chế biến các sản phẩm nông nghiệp và kho lạnh chứa sản phẩm cũng như khu sơ chế đóng gói sản phẩm. 

 

Đầu tư xây dựng nhãn hiệu tập thể, thương hiệu, xúc tiến phát triển thị trường, "Rau quả sạch công nghệ cao", hỗ trợ phát triển mạng lưới đại lý giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm; đặc biệt, tạo công ăn việc làm, nâng cao mức sống cho người dân lao động tại địa phương.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Tổng cục Thuế yêu cầu lên kế hoạch thanh tra doanh nghiệp đa cấp

  Tổng cục Thuế yêu cầu lên kế hoạch thanh tra doanh nghiệp đa cấp

  Lãnh đạo Tổng cục Thuế đề nghị cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phân tích rủi ro, lập kế hoạch thanh tra với các đơn vị bán hàng theo phương thức đa cấp.

 • Xuất khẩu tăng mạnh về quy mô, lần đầu vượt mốc 200 tỷ USD

  Xuất khẩu tăng mạnh về quy mô, lần đầu vượt mốc 200 tỷ USD

  Theo Bộ Công Thương, xuất khẩu của Việt Nam tăng mạnh về quy mô, lần đầu tiên vượt mốc 200 tỷ USD. So với quy mô xuất khẩu năm 2011 (96,9 tỷ USD), xuất khẩu của Việt Nam sau 7 năm đã bằng 2,21 lần, với tốc độ tăng bình quân đạt 12%/năm.

 • Nghị quyết 54 - Cơ hội để TP. Hồ Chí Minh “cất cánh”

  Nghị quyết 54 - Cơ hội để TP. Hồ Chí Minh “cất cánh”

  Kinh tế TP Hồ Chí Minh những năm gần đây, dù tăng trưởng nhanh hơn mức tăng trưởng chung của cả nước, nhưng đang có xu hướng chậm lại; một số lợi thế cạnh tranh của thành phố đã trở nên ít hấp dẫn hơn, những “nút thắt, điểm nghẽn” to lớn chậm được giải quyết.

 • “Lão nông” Trương Vĩnh Trọng

  “Lão nông” Trương Vĩnh Trọng

  Khu vườn khoảng 5.000 m2 tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre giờ trở thành điểm đến khá quen thuộc và lý thú với nhiều người, nhất là những ai từ thành phố về. Đơn giản vì ở đây họ được gặp và trò chuyện rất thân tình với ông Trương Vĩnh Trọng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng. Ngoài ra còn được thưởng thức nhiều đặc sản trái cây vùng sông nước miền Tây Nam bộ.