Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Giả danh cán bộ BHXH TP.HCM mời mua tài liệu về BHXH, BHYT

18/08/2018 11:38

Gần đây, một số đơn vị, các doanh nghiệp nhận được lời mời mua tài liệu về BHXH, BHYT. Người bán tự xưng là Ngọc, làm ở phòng Tổng hợp BHXH TP.HCM.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Trí Cường, Giám đốc công ty CP Dược Việt Âu (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết: “Đúng là người này xưng tên Ngọc, đang làm việc tại BHXH TP.HCM và yêu cầu đơn vị mua tài liệu BHXH, BHYT…. Người này nói, sắp tới, BHXH TP sẽ tiến hành kiểm tra về các thông tin liên quan tới tài liệu này, nếu không mua và đọc trước sẽ bị phạt”.

Giả danh cán bộ BHXH TP.HCM mời mua tài liệu về BHXH, BHYT - Ảnh 1

Các đơn vị cần liên hệ đến cơ quan BHXH, BHYT gần nhất hoặc tại địa phương để biết các thông tin cần thiết, tránh nghe theo giới thiệu của các đối tượng giả mạo, đi lừa đảo.

Tương tự, một số đơn vị khác cũng nhận được yêu cầu như trên, chỉ có khác là lý do phải mua những tài liệu này. “Về giá bán, Ngọc nói, tùy vào số lượng và các loại tài liệu mà có giá bán khác nhau, ít thì cũng mấy trăm ngàn còn nhiều thì phải mấy triệu đồng”, một chủ doanh nghiệp khác nói.

Tuy nhiên, PV vẫn chưa tiếp cận được với bất cứ “nạn nhân” nào của Ngọc. “Chỉ tiếc là tôi đã xóa mất lịch sử cuộc gọi nên không còn lưu lại số của người này”, ông Cường cho biết thêm.

Các đơn vị mà PV tiếp cận được cũng chưa mua bất cứ tài liệu nào của Ngọc. "Sau khi nhận được yêu cầu, chúng tôi đã liên hệ với BHXH quận Phú Nhuận thì không có bất cứ nào thông tin trên nên không mua", đại diện một đơn vị nói.

Về thông tin này, ông Phan Văn Mến, Giám đốc BHXH TP.HCM cũng xác nhận: “Hiện đang có một cá nhân tự xưng tên Ngọc làm ở phòng Tổng hợp BHXH TP.HCM liên hệ với các đơn vị mời mua tài liệu về BHXH, BHYT”.

“BHXH TP.HCM chính thức thông báo đến các đơn vị là không có chủ trương bán tài liệu về BHXH, BHYT, BHTN và cũng không có nhân viên nào tên Ngọc, làm ở phòng Tổng hợp như thông tin nói trên”, ông Mến cho biết thêm.

Theo Ngươiduatin

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Hỗ trợ 30% mức đóng BHYT học sinh, sinh viên

  Hỗ trợ 30% mức đóng BHYT học sinh, sinh viên

  BHXH Việt Nam vừa cho biết, mức đóng BHYT của học sinh sinh viên (HSSV) bằng 4,5% lương cơ sở và được ngân sách Nhà nước hỗ trợ 30% mức đóng, HSSV chỉ phải đóng 70% còn lại.

 • Lưu ý quyền lợi hưởng, thời điểm đủ 5 năm liên tục BHYT học sinh, sinh viên

  Lưu ý quyền lợi hưởng, thời điểm đủ 5 năm liên tục BHYT học sinh, sinh viên

  Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa công văn yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố thực hiện hiệu quả BHYT học sinh, sinh viên trong năm học 2018-2019.

 • Báo chí đồng hành cùng Bảo hiểm xã hội

  Báo chí đồng hành cùng Bảo hiểm xã hội

  Sáng 10-8, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thảo báo chí tỉnh Khánh Hòa lần thứ V/2018 với chủ đề "Báo chí đồng hành cùng Bảo hiểm xã hội tỉnh Khánh Hòa vì mục tiêu phát triển kinh tế, an sinh xã hội trong thời kỳ mới". Gần 50 tham luận của các nhà báo tại địa phương Khánh Hòa và các báo Trung ương thường trú tại Khánh Hòa gửi tham luận trình bày và đóng góp tại hội thảo.

 • Đối thoại về lao động và bảo hiểm xã hội với doanh nghiệp Hàn Quốc

  Đối thoại về lao động và bảo hiểm xã hội với doanh nghiệp Hàn Quốc

  Chiều 9/8, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị đối thoại về pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội với doanh nghiệp Hàn Quốc. Đây là sự kiện do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham), Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KCCI) phối hợp tổ chức. Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp đến dự Hội nghị.