Gia đình nghệ sĩ Lý Hùng góp 500 triệu đồng chống dịch Covid-19

19:57 - 24/03/2020

Nghệ sĩ Lý Hùng cùng các thành viên trong gia đình đã góp 500 triệu đồng mua máy thở tặng Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh), hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19.

Gia đình nghệ sĩ Lý Hùng góp 500 triệu đồng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - tặng hoa và thư cảm ơn tới gia đình nghệ sĩ Lý Hùng. Ảnh: Duy Anh.

Sáng 24/3, diễn viên Lý Hùng cùng bố là NSND Lý Huỳnh và các thành viên trong gia đình đã có mặt tại Bệnh viện Chợ Rẫy để trao tặng món quà là máy thở trị giá 500 triệu đồng.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - thay mặt lãnh đạo của bệnh viện nói lời cảm ơn trước tấm lòng thiện nguyện, hỗ trợ của gia đình nghệ sĩ Lý Hùng.

Chia sẻ với Zing.vn, diễn viên Lý Hùng cho biết anh đã tìm hiểu nhiều nguồn thông tin và tham khảo ý kiến các bác sĩ trước khi quyết định đóng góp 500 triệu đồng để mua máy thở, ủng hộ Bệnh viện Chợ Rẫy trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

"Những ngày qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gia đình tôi vô cùng lo lắng. Bởi vậy, chúng tôi đã quyết định mua máy thở để tặng Bệnh viện Chợ Rẫy, mong hỗ trợ các bệnh nhân bị nhiễm bệnh sớm hồi phục. Tôi cũng mong muốn ngày càng có nhiều mạnh thường quân, nghệ sĩ quyên góp, ủng hộ, đồng hành cùng Chính phủ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh", anh nói..

Gia đình nghệ sĩ Lý Hùng góp 500 triệu đồng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Diễn viên Lý Hùng cùng bố mẹ đến trao máy thở cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trao đổi với Vietnamnet, diễn viên cũng cho biết cá nhân anh và gia đình luôn âm thầm làm từ thiện từ nhiều năm qua. Với riêng chiến dịch chống Covid-19, anh mong muốn ngày càng có nhiều mạnh thường quân, nghệ sĩ quyên góp, ủng hộ, đồng hành cùng Chính phủ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

"Theo tôi, việc giúp đỡ người khác nên xuất phát từ trái tim của chúng ta. Bản thân tôi khi làm từ thiện không bao giờ nghĩ đến việc đánh bóng tên tuổi hay PR hình ảnh cá nhân. Tên tuổi của mỗi nghệ sĩ nên được đánh bóng bằng công việc, tác phẩm nghệ thuật chứ không phải là bằng hành động thiện nguyện. Giúp đỡ được một người, đối với tôi cũng là một hạnh phúc", Lý Hùng chia sẻ.

HOA HẠ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›