Gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng mổ trâu chuẩn bị cổ vũ Olympic Việt Nam

14:00 - 29/08/2018

Để chuẩn bị cổ vũ cho Olympic Việt Nam trong trận bán kết chiều nay với Hàn Quốc, gia đình thủ môn Tiến Dũng đã mổ trâu thiết đãi anh em họ hàng và bà con. Sau những ngày điều trị theo định kỳ, ông Bùi Văn Khánh, bố của người 'gác đền' Olympic Việt Nam cũng đã về nhà để cổ vũ cho con trai và các đồng đội.

 

Gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng mổ trâu chuẩn bị cổ vũ Olympic Việt Nam
Sáng ngày 29/8, thời tiết tại Thanh Hóa có mưa lớn nhưng không phải vì thế mà ảnh hưởng đến không khí chuẩn bị cổ vũ cho Olympic Việt Nam trận bán kết chiều nay.
Để mừng chiến thắng trong trận tứ kết vừa qua và chuẩn bị tinh thần cổ vũ trận bán kết của Olympic Việt Nam, gia đình ông Bùi Văn Khánh đã quyết định mổ trâu để chiêu đãi bà con, họ hàng.
Ông Bùi Văn Khánh, bố thủ môn Tiến Dũng tự tin Việt Nam sẽ chiến thắng trong trận bán kết chiều nay
Bà Phạm Thị Điều, mẹ thủ môn Bùi Tiến Dũng cho biết, lúc đầu gia đình cũng không định tổ chức gì mà chỉ tập trung anh em trong nhà xem đội tuyển Việt Nam thi đấu, nhưng bà con lối xóm góp ý nên tổ chức "hoành tráng" đón chào sự kiện lịch sử của bóng đá Việt Nam. Vì vậy, gia đình đã quyết định mổ trâu để chiêu đãi anh em họ hàng và bà con.
Ông Bùi Văn Khánh, bố thủ môn Tiến Dũng chia sẻ thêm: “Gia đình tôi đang sửa lại nhà, còn bề bộn lắm nên tổ chức cho mọi người liên hoan bên gia đình nhà người chú của Tiến Dũng. Sẽ có cả lãnh đạo huyện, xã cũng đến chung vui với gia đình và cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam”.
Gia đình làm thịt trâu đãi làng, chuẩn bị cổ vũ Olympic Việt Nam

Mặc dù đang nằm viện điều trị bệnh theo định kỳ nhưng ông Khánh vẫn luôn cổ vũ cho con trai và đồng đội thi đấu. Ông tin tưởng, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ giành chiến thắng ở bán kết và tạo nên lịch sử.
“Tôi rất tiếc là mình không có được bản quyền ngay từ đầu, phải xem qua mạng, chỉ đến trận vừa rồi mới được xem hoàn hảo. Trong trận đấu chiều nay, mặc dù đối thủ rất mạnh, nhưng tôi tin vào huấn luyện viên và các cầu thủ sẽ làm nên lịch sử, đưa Việt Nam vào trận chung kết”.
Qua đây, ông Khánh cũng muốn nhắn nhủ đến con trai và các tuyển thủ Olympic Việt Nam: “Trước trận đấu với Syria, Dũng có gọi điện về hỏi thăm sức khỏe của bố. Hai bố con có nói chuyện với nhau. Tôi cũng có động viên con cố gắng giữ sạch lưới, đã qua được 5 trận rồi, nên tiếp tục cố gắng, không phải mình con mà cả tập thể. Mình vào đến đây cũng là vinh hạnh lắm rồi. Đất nước đang kỳ vọng vào các con đấy”.
Không khí tại làng Bào như đang “nóng” dần lên để chuẩn bị cho trận đấu bán kết chiều nay. “Không phải mình tôi mà cả đất nước Việt Nam mình hi vọng phải chiến thắng”, ông Khánh quả quyết.

(Dân Trí)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›