Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Gia Lai: Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ bị kỷ luật cảnh cáo

10/08/2019 16:45

Chiều ngày 9/8/2019, tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai cho biết, đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hồng Lam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai và ông Nguyễn Xuân Tứ, Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Đức Cơ.

Gia Lai: Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ bị kỷ luật cảnh cáo - Ảnh 1Các cán bộ đã làm giả văn bản để chiếm dụng số tiền hơn 524 triệu đồng từ nguồn vốn cấp cho công trình mở rộng Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Ảnh: Văn Ngọc

Cùng với đó ông Nguyễn Xuân Tứ-Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Đức Cơ cũng bị thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Các ông Nguyễn Văn Quang-Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Đức Cơ, Nguyễn Đông Dương-Chuyên viên phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Đức Cơ bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Các cán bộ trên đã có liên quan trực tiếp đến việc làm giả văn bản để hợp thức hóa chứng từ, chiếm dụng hơn 524 triệu đồng từ ngân sách. Đây là nội dung đã được Thanh tra tỉnh nêu trong Kết luận thanh tra số 08/KL-TTr về việc quản lý, sử dụng ngân sách để chi trả thanh lý cây cao su, giao đất tái định cư cho các hộ nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng xây dựng, mở rộng Nghĩa trang liệt sĩ huyện theo Quyết định số 1827/QĐ-UBND ngày 9-8-2018 (Quyết định số 1827) của UBND huyện Đức Cơ.

Các ông Nguyễn Hồng Lam đã thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, quản lý, điều hành để cấp dưới vi phạm các quy định về quản lý tài chính, ký quyết định xuất ngân sách không đúng quy định, ông Nguyễn Xuân Tứ thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, tham mưu ban hành văn bản không đúng quy định của Luật Ngân sách Nhà nước; ông Nguyễn Văn Quang thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, tham mưu bổ sung dự toán chi ngân sách không đúng quy định, ông Nguyễn Đông Dương thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, ký lệnh chi tiền khi không có cơ sở, không đúng đối tượng thực hiện nhiệm vụ ngân sách đã được cấp có thẩm quyền giao.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm