Gia Lai: Chuyện Bí thư huyện ủy đóng vai người dân

07:01 - 08/07/2018

Thời gian qua ông Nguyễn Hữu Quế, Bí thư Huyện ủy Ia Grai, nhận được phản ánh về việc nhiều cán bộ, công chức tại các xã buông lỏng quản lý, vi phạm giờ giấc, tác phong lề lối làm việc.

 

Ngày 5/7/2018, UBND H.Ia Grai tỉnh Gia Lai có báo cáo gửi Huyện ủy Ia Grai về việc xử lý sai phạm của ông Nguyễn Cảnh Thắng, công chức xã Ia Pếch, do vi phạm giờ giấc, tác phong lề lối làm việc.

 

Nơi bí thư đi kiểm tra

Trước đó, ngày 29/6/2018, ông Nguyễn Hữu Quế, Bí thư Huyện ủy la Grai trong vai một người dân cần công chứng giấy tờ, đến UBND xã Ia Pếch. Tại đây, ông phát hiện công chức Nguyễn Cảnh Thắng đang ngủ. Khi ông Quế đánh thức, ông Thắng đã có biểu hiện đe nẹt, hống hách, dọa nạt ông Quế bởi làm mất giấc ngủ của mình.

Chiều 6/7/2018, ông Nguyễn Hữu Quế – bí thư huyện ủy Ia Grai tỉnh Gia Lai cho biết về “sự cố” bị cấp dưới quát nạt: “Ngày 19/6/2018, khi tôi đến thăm nơi làm việc tại phòng “một cửa” trụ sở UBND xã Ia Pếch thì bắt gặp một nhân viên đang ngủ trong giờ làm việc. Thấy nhân viên này đang gác chân lên bàn làm việc, ngửa người ra sau ngủ, tôi hỏi một nhân viên bên cạnh sao giờ làm việc lại ngủ như vậy? Lúc này, nhân viên tên Thắng (Nguyễn Cảnh Thắng, nhân viên địa chính- xây dựng xã) tỉnh lại và trừng mắt quát “Có việc gì?” Nghe thấy khó chịu nên tôi nói là giờ nhà nước, cán bộ nhà nước thì phải làm nghiêm túc. Cán bộ này còn lầm bầm trong miệng. Nói rồi tôi đi thẳng lên gặp lãnh đạo xã phản ánh lại vụ việc”- ông Quế kể.

“Nếu không có việc thì ngủ chỗ khác. Nếu mệt, khi có người dân tới thì giải thích, xin lỗi mong người ta thông cảm. Ông này lại trợn mắt, hất mặt hỏi “có việc gì”. Cán bộ mà có thái độ như vậy là không thể chấp nhận được. Những cán bộ như thế này, nếu không xử lý nghiêm thì sẽ làm xấu hình ảnh cán bộ trong mắt người dân”, ông Quế nói.

 

Bí hư huyện ủy Nguyễn Hữu Quế


Ngay sau vụ việc, ông Quế đã yêu cầu văn phòng Huyện ủy làm văn bản gửi UBND huyện, Đảng ủy xã Ia Pếch xem xét, kiểm điểm trách nhiệm và thi hành kỷ luật ông Thắng. UBND xã Ia Pếch đã bỏ phiếu đề xuất hình thức kỷ luật khiển trách.

Ông Quế cũng cho biết khoảng 10h ngày 30/6/2018, ông đến kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự tại xã Ia Khai thì vắng từ đầu tới cuối, không ai trực. Thậm chí phòng công an xã mở cửa nhưng không có ai.

“Thậm chí, cửa phòng công an xã không đóng, nếu đối tượng xấu vào trộm hết tài liệu, hay đối tượng phản động vào quay phim rồi tung lên mạng, bảo đánh chiếm được trụ sở thì nguy. Vậy mà báo cáo lúc nào cũng bảo trực 24/24 giờ.” – ông Quế thẳng thắn.

Liên quan đến vụ việc trên, huyện ủy Ia Grai đã chỉ đạo UBND huyện chấn chính lề lối làm việc của cán bộ, nhân viên trong toàn huyện. Ông Quế cho biết bản thân ông là lãnh đạo luôn luôn làm gương để cấp dưới noi theo. “Là cấp trên, không phải chỉ nhăm nhe bắt các sai phạm của cấp dưới mà xử lý. Bản thân lãnh đạo có chấp hành nghiêm chỉnh thì cấp dưới mới noi theo” – ông Quế nói.

Năm 2015, ông Nguyễn Hữu Quế, khi còn làm Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (lúc đó là Phó thủ tướng) biểu dương khi làm việc với tỉnh Gia Lai. Thủ tướng lúc đó đã ngợi khen ông Quế vì đã có nhiều hành động chấn chỉnh trong thực thi công vụ tại sở.

Đơn cử như việc ông mật phục ghi lại hình ảnh xe quá tải lộng hành và trị cấp dưới vì để tình trạng này xảy ra gậy mất an toàn giao thông. Việc cấp dưới buông lỏng quản lý cũng làm hoen ố ngành nghề, nơi mà ông làm “đầu tàu” ngành giao thông ở một tỉnh như Gia Lai.

Tháng 4-2018, ông Nguyễn Hữu Quế, giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai, được Tỉnh ủy Gia Lai điều động giữ chức vụ Bí thư huyện ủy Ia Grai.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›