Gia Lai: Công tác chuẩn bị thi THPT Quốc Gia

23:14 - 24/06/2019

Sáng ngày 24/6/2019, các lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Gia Lai đã tiến hành vận chuyển đề thi về 36 điểm thi trên địa bàn. Đồng thời, mọi công tác bảo đảm an ninh cho đề thi và phối hợp giúp đỡ cho các thí sinh tham dự kì thi THPT Quốc gia 2019 đã hoàn tất.

học sinh chuẩn bị cho kì thi

Từ sáng sớm cùng ngày, các lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Gia Lai phối Công an và lực lượng liên quan tiến hành vận chuyển đề thi đến 36 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh. công tác chuẩn bị và in sao đề thi của tỉnh chuẩn bị khá chu đáo, đảm bảo độ bảo mật tuyệt đối và an toàn. Tại các điểm thi, lãnh đạo Sở GDĐT và trưởng các điểm thi đã tiến hành kiểm tra và kí giao nhận đề thi. Sau khi đủ số lượng, đơn vị tiếp nhận đã tiến hành bỏ vào phòng chưa đề thi và tiến hành niêm phong tủ đựng bài thi và phòng theo quy định.

Trao đổi với phóng viên, ông Mai Tòng Phụ (Trưởng điểm thi Trường THPT Pleiku) cho biết: “Sáng nay, tại điểm thi đã tiến hành họp các cán bộ, giám thị, lực lượng công an, để phổ biến lại quy chế. Đối với đề thi được bảo mật tuyệt đối, niêm phong theo quy định. Theo nhận định, năm nay tại điểm thi được chú trọng hơn công tác an ninh về cả khu vực bảo quản đề thi, khu vực thi. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị sẵn sàng cho kì thi THPT Quốc gia 2019.”

Các Giám thị tại hội đồng thi số 6

Trên địa bàn tỉnh Gia Lai có 13.243 thí sinh đăng kí tham dự kì thi THPT quốc gia thí sinh chỉ thi tốt nghiệp: 2.849, Thí sinh đăng kí tuyển sinh đại học: 527, Thí sinh đăng kí cả hai là 9.867) và 4 cụm thi với 36 điểm thi”. Theo thống kê ban đầu, tỉnh Gia Lai có 4 cụm thi với 36 điểm thi”. Ngoài ra, có một số trường CĐ, ĐH như ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐH Công Nghệ Sài Gòn, CĐSP Đắk Lắk, cũng về tại tỉnh Gia Lai để phục vụ công tác cho kì thi THPT Quốc gia 2019. Để phục vụ tốt cho kì thi THPT Quốc gia 2019, Tỉnh đoàn tỉnh Gia Lai đã huy động hơn 500 tình nguyện viên của Đoàn trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh - Phân hiệu Gia Lai, trường CĐ Sư phạm Gia Lai, để tham gia tư vấn, tiếp sức mùa thi tại các điểm thi.

Anh Trương Đủ (Đội trưởng Đội tiếp sức mùa thi trường trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh Phân hiệu Gia Lai) cho phóng viên biết: “Trước đó, tỉnh đoàn đã có buổi tập huấn về kĩ năng tiếp sức mùa thi. Đồng thời, ra những phương án dự phòng nhằm giúp đỡ mọi mặt cho các thí sinh đi thi xa. Đặc biệt, đây là tỉnh vùng cao nên đội đã dự phòng đội xe ôm miễn phí với 8 xe máy nhằm phục vụ các thí sinh khi gặp trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, đội còn chuẩn bị nước, cơm miễn phí cho các thí sinh”.

Tiếp nhận và bảo quản đề thi

Đồng thời, tại các điểm thi vùng sâu, vùng sa, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản yêu cầu huyện chỉ đạo lực lượng công an, huyện đoàn để cùng giúp đỡ cho kì thi được tổ chức tốt, an toàn.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›