Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Gia Lai: Đã thấy thi thể 2 em của vụ 3 học sinh mất tích

12/03/2018 06:37

Sáng 11/3/2018, ông Tô Văn Chánh- Chủ tịch UBND huyện Krông Pa, Gia Lai cho biết đã tìm thấy thi thể 2 em học sinh trường THCS Lê Quý Đôn (xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) dưới dòng sông Ba.

Gia Lai: Đã thấy thi thể 2 em của vụ 3 học sinh mất tích - Ảnh 1Nơi lực lượng cứu hộ phát hiện thi thể các em

Đến 8h sáng cùng ngày, lực lượng tìm kiếm cứu nạn cùng người dân tìm thấy thi thể em Tính ở sông Ba đoạn chảy qua buôn Lang, xã Chư Rcăm (huyện Krông Pa), cách vị trí các em tắm khoảng 4km. Còn em Lợi được tìm thấy ở thôn Quỳnh Phú, xã La Rsươm. Nhận được tin báo, lãnh đạo UBND huyện Krông Pa đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần từng gia đình các em học sinh tử vong trong vụ đuối nước; UBND huyện hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng; UBND xã Ia Rsươm 2 triệu đồng; riêng gia đình em Lợi, ông Tô Văn Chánh hỗ trợ riêng 1 triệu đồng vì hoàn cảnh rất khó khăn.

Ông Chánh cho hay, em còn lại chưa tìm thấy là Lâm. Theo quan sát địa hình ở đây với đá dày đặc, nhiều hố nước sâu, diện tích mặt sông Ba nhiều chỗ rất rộng nên công tác tìm kiếm đang gặp khó khăn. Hiện tại, tôi đã chỉ đạo lực lượng địa bàn các xã dọc tuyến sông Ba cùng tìm kiếm, đồng thời thông báo đến người dân khi đi làm nông nghiệp, nếu thấy thi thể nạn nhân học sinh thì báo ngay đến chính quyền.

 

Gia Lai: Đã thấy thi thể 2 em của vụ 3 học sinh mất tích - Ảnh 2Xe cứu thương đưa các em về với gia đình

 

“Việc tuyên truyền phòng chống nạn đuối nước năm nào huyện cũng chỉ đạo làm gắt gao đến từng trường học, tuy nhiên, để có hiệu quả thì phải có cả trách nhiệm của mỗi gia đình, ý thức của từng em. Sắp tới, huyện sẽ chỉ đạo đặt biển báo dọc tuyến sông Ba ở những vị trí nguy hiểm. Đồng thời, chỉ đạo công tác tuyên truyền đến từng gia đình để nghiêm cấm, không cho con nhỏ đến dòng sông Ba để tắm”- Ông Chánh nói. khoảng 15h chiều 9/3, 3 em học sinh trường THCS Lê Quý Đôn gồm Đào Hoàng Thanh Tính; Trần Minh Lợi; Đào Minh Lâm cùng sinh năm 2003, trú thôn Chợ, xã Ia Rsươm đến sông Ba, khu vực hạ du của thủy điện Đắk Srông 3A, Đắk Srông 3B để tắm thì mất tích, nghi bị đuối nước.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.