Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Gia Lai: Đường tránh TP 844 tỷ đồng xuất hiện “dấu vết lạ”

12/09/2018 11:08

Nhiều điểm sạt lở, những vết nứt xuất hiện tại dự án đường tránh TP Pleiku (Gia Lai) có tổng giá trị đầu tư hơn 800 tỷ đồng.

Trên tuyến đường tránh TP Pleiku (Gia Lai) xuất hiện nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng, ngoài ra nhiều đoạn mới rải một lớp thảm nhựa cũng bị cạo lên nham nhở. Một cây cầu trên tuyến đường này cũng xuất hiện những vết nứt ngang ở phần bảo vệ kè chắn của mố cầu. 

Tuyến tránh kể trên do 4 nhà thầu liên danh gồm: Công ty Kinh doanh hàng xuất khẩu Quang Đức (Gia Lai), Công ty TNHH Xây dựng cầu đường Hoàng Nam (Đắk Lắk), Công ty TNHH An Nguyên (Đắk Lắk), Công ty CP Đầu tư xây dựng và Xuất nhập khẩu 168 Việt Nam thực hiện. Đây là các gói thầu xây lắp thuộc Dự án Đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn tuyến tránh đô thị Pleiku.Gia Lai: Đường tránh TP 844 tỷ đồng xuất hiện “dấu vết lạ” - Ảnh 1Nhiều đoạn đường bị cạo lên nham nhở

Được biết, tuyến đường tránh này có tổng chiều dài 30,6 km đi qua các huyện Chư Păh, Ia Grai, Chư Prông và TP.Pleiku (Gia Lai) với mức đầu tư hơn 844,5 tỉ đồng. Dự án được Bộ GTVT phê duyệt chủ trương đầu tư ngày 23.2.2016 và quyết định đầu tư ngày 28.4.2016. Tuy nhiên, đến nay tuyến đường này đã phải gia hạn hai lần. 

Gia Lai: Đường tránh TP 844 tỷ đồng xuất hiện “dấu vết lạ” - Ảnh 2Một đoạn tuyến đã bị sụt lún gần hết mặt đường

Đầu tháng 9, theo ghi nhận của PV nhiều đoạn đường có cả những đoạn mới rải đá dăm và một số đoạn đã đổ một lớp nhựa bị sạt lở nghiêm trọng. Bên cạnh đó, nhiều đoạn đường đã rải thảm nhựa cũng bị cạo lên nham nhở. Tại một cây cầu đang xây dựng trên tuyến đường này cũng xuất hiện những vết nứt ngang ở phần bảo vệ kè chắn của mố cầu.

Gia Lai: Đường tránh TP 844 tỷ đồng xuất hiện “dấu vết lạ” - Ảnh 3

Nhiều đoạn rãnh dốc cao, mưa kéo dài gây xói

Trao đổi với PV, ông  Dương Phú Thịnh – Phó phòng quản lý chất lượng công trình giao thông Sở Giao thông Vận tải Gia Lai cho biết, trong quá trình thi công dự án, Sở GTVT đã kiểm tra và phát hiện những vấn đề này.

Theo ông Thịnh, thời gian vừa qua mưa kéo dài từ tháng 6-8 nên tuyến đường này đã bị ảnh hưởng, không thi công được. Một số đoạn không gia cố rãnh kịp, mưa kéo dài nên nước tập trung trên các đoạn rãnh này rồi chảy xuống xói mặt đường đang thi công.

Gia Lai: Đường tránh TP 844 tỷ đồng xuất hiện “dấu vết lạ” - Ảnh 4

Cận cảnh một đoạn sạt lở trên tuyến

“Có 2 điểm tại km 19+952, km 24+800 trong quá trình thi công bị sạt lở chủ đầu tư cũng đã yêu cầu sắp tới khi thời tiết thuận lợi hơn phải kiểm tra rà soát lại ngay, sửa chữa lại hết. Một số đoạn khi trải thảm nhựa gặp trời mưa, chất lượng không đạt nên phải cào đi làm lại.

Với tình trạng hiện tại, chủ đầu tư đang chỉ đạo các bên liên quan trong thời gian trước mắt, phải rà soát lại, lập các tiến độ chi tiết để thi công kịp tiến độ, hoàn thành công trình này vào ngày 30.11 tới. Ngoài những đoạn sạt lở do sự cố về thời tiết kể trên, những hạng mục đã thi công thì đảm bảo chất lượng”, ông Thịnh cho biết thêm.

Gia Lai: Đường tránh TP 844 tỷ đồng xuất hiện “dấu vết lạ” - Ảnh 5Phần kè chắn của mố cầu xuất hiện những vết nứt ngang 

Theo Trần Hiền/Dân Việt

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.