Gia Lai hợp tác tìm kiếm hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

09:41 - 04/10/2019
Gia Lai hợp tác tìm kiếm hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

(Dân sinh) - Ngày 2/10, tại trụ sở Uỷ ban nhân dân tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia), dưới sự chủ trì của Phó Tỉnh trưởng tỉnh Ratanakiri ông Kit Try và bà Huỳnh Nữ Thu Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai, đã diễn ra cuộc hội đàm giữa Ban chuyên trách tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia) và ban chuyên trách tỉnh Gia Lai.

Tỉnh Gia Lai hợp tác tìm kiếm hài cốt quân tình nguyện VN hy sinh tại Campuchia - Ảnh 1.

Ễ ký kết hợp tác

Hai bên đã nhất trí tăng cường hợp tác tìm kiếm và quy tập hài cốt trong mùa khô năm 2019 - 2020. Theo đó, sẽ triển khai lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sĩ từ ngày 22/10/2019 đến ngày 31/5/2020; đồng thời, sẽ bố trí một bộ phận lực lượng ở lại để tiếp tục tìm kiếm, quy tập trong cả mùa mưa từ ngày 1/6 đến 31/10/2020.

Bà Huỳnh Nữ Thu Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai phát biểu tại buổi hội đàm: Việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ngày càng khó khăn, song trong những năm qua luôn nhận được sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của chính quyền và nhân dân tỉnh Ratanakiri nên từ năm 2000 đến nay, ban chuyên trách đã tìm kiếm, quy tập và hồi hương được 520 hài cốt Liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở tỉnh Ratanakiri.

Bà Huỳnh Nữ Thu Hà cũng bày tỏ lòng biết ơn và mong muốn chính quyền và nhân dân tỉnh Ratanakiri tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ trong việc tìm kiếm, quy tập; nhất là vận động nhân dân cung cấp thông tin theo phiếu thu thập đã được triển khai từ mùa khô năm trước.

Nhân dịp này, Ban Chuyên trách tỉnh Gia Lai đã trao số tiền 6.500 USD của Chính Phủ Việt Nam hỗ trợ cho Ban Chuyên trách tỉnh Ratanakiri để phục vụ cho việc tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sĩ trong mùa khô 2019 - 2020


LÊ NHUẬN ( Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›