Gia Lai: Nhiều hộ gia đình vướng chiêu lừa hàng khuyến mãi

18:23 - 27/05/2019

Ngày 27/5/2019, phó Chủ tịch UBND xã Nam Yang huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai Nguyễn Vũ Hoàng Yên cho biết cơ quan công an đang tiến hành điều tra một nhóm người có hành vi lừa đảo bằng cách mạo danh doanh nghiệp để bán hàng chất lượng kém với giá cao.

Nhiều người dân bị lừa

Theo đó, vào khoảng 10 giờ ngày 15/5/2019, tại xã Nam Yang, một nhóm đối tượng giả danh là nhân viên của Công ty TNHH Đại Nam ở TP. Hồ Chí Minh đến tiếp thị về các sản phẩm gia dụng. Với chiêu trò như mua sản phẩm sẽ có cơ hội nhận các phần quà lớn, ưu đãi, hấp dẫn, nhóm đối tượng đã lừa một số người dân mua các sản phẩm gia dụng như đèn pin, bóng đèn siêu tiết kiệm điện, chảo chống dính, nồi cơm điện đa năng… chất lượng kém với giá cao. Vì nhẹ dạ, cả tin, đã có 48 hộ tại xã Nam Yang đã mắc phải chiêu trò lừa đảo này với số tiền mua hàng lên đến hơn 100 triệu đồng. Lợi dụng lúc nhiều người đến mua hàng, nhóm đối tượng bỏ lại đồ gia dụng kém chất lượng đang bày bán và lên xe ô tô bỏ chạy.

 

Giấy mời mua hàng khuyến mãi

 

Qua vụ việc trên, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần tỉnh táo trước những chương trình khuyến mãi, mua hàng kèm theo quà tặng, rút thăm trúng thưởng bởi đây là những thủ đoạn mà các đối tượng thường xuyên sử dụng để lừa đảo, bán hàng kém chất lượng.  

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›