Gia Lai: Tín dụng đen lén lút hoạt động với hình thức tinh vi hơn

08:52 - 23/03/2019

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành đã ký công văn số 1382/UBND-NC yêu cầu các cơ quan ban ngành cần tăng cường công tác quản lý, chủ động phòng ngừa hoạt động “tín dụng đen" và kinh doanh dịch vụ cầm đồ; xử lý hoạt động quảng cáo, rao vặt trái phép liên quan đến dịch vụ cho vay tiền để xử lý theo quy định pháp luật.

Tấm cardvisit được thiết kế màu sắc bắt mắt

Sau một thời gian lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai vào cuộc trấn áp tín dụng đen, tệ nạn này đã phần nào lắng xuống, các "ngân hàng trụ điện", "ngân hàng trên tường" đã dần mất hút khi bị cơ quan chức năng tháo bỏ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, một dạng "ngân hàng tiện lợi" khác lại lén lút hoạt động với hình thức tinh vi hơn, gây bức xúc trong nhân dân.

Cứ sáng sớm là anh M. trú thành phố Pleiku lại nhận được 1 tấm cardvisit được vứt trước sân nhà. Tấm danh thiếp được thiết kế màu sắc bắt mắt, có nội dung là "cho vay tiền ngày" với thủ tục nhanh gọn, kín đáo, giá cực kỳ hấp dẫn, rẻ nhất thị trường, điện thoại 0966923188. Anh M. nói rằng rất phiền lòng vì mớ rác trên trời rơi xuống này bởi anh có thu nhập ổn định, không hề có nhu cầu vay mượn tiền. Khi được hỏi vì sao không gọi vào số điện thoại trên nói cho người ta biết mình không có nhu cầu vay, yêu cầu đừng rải cardvisit nữa thì anh M. cho rằng không dám vì rất sợ ai đó định vị được vị trí rồi gây khó dễ cho gia đình anh. Cũng theo lời kể của anh M., trước đó, cũng tại địa bàn thành phố Pleiku, một cô gái vì gọi điện thoại đùa giỡn với chủ nhân số điện thoại trên tờ rơi vay nóng mà bị một nhóm côn đồ kéo đến nhà hành hung. "Chính vì lý do này mà tôi chẳng dám gọi vào số điện thoại trên danh thiếp.

Công văn của UBND tỉnh

Chỉ mong cơ quan chức năng vào cuộc ngăn chặn để gia đình không còn cảm giác bực bội". 

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›