Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Gia Lai: Ngăn chặn sự phát tán của tôm càng đỏ và tôm hùm nước ngọt

10/06/2019 07:07

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Kpă Thuyên vừa ký công văn số 1192/UBND-NL gửi các cơ quan ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu tăng cường kiểm soát loài tôm càng đỏ và loài tôm hùm nước ngọt trên địa bàn.

Gia Lai: Ngăn chặn sự phát tán của tôm càng đỏ và tôm hùm nước ngọt - Ảnh 1Tôm càng đỏ

UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Quản lý thị trường, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn sự phát tán của loài tôm càng đỏ (Cherax quadricarinatus) và tôm hùm nước ngọt (Procambarus clarkii) ra môi trường tự nhiên trên địa bàn tỉnh. Các ngành cần tuyên truyền phổ biến về tác hại của các loài tôm nêu trên đối với môi trường, đa dạng sinh học. Khi phát hiện có tôm càng đỏ và tôm hùm nước ngọt xuất hiện, phát tán ra môi trường trên địa bàn tỉnh, ngành chức năng phải có biện pháp khoanh vùng, cô lập và tiêu diệt theo quy định; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật dối với các trường hợp vi phạm.

Gia Lai: Ngăn chặn sự phát tán của tôm càng đỏ và tôm hùm nước ngọt - Ảnh 2Công văn của UBND tỉnh Gia Lai

Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Tài nguyên và Môi trường thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện ý kiến của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Tài nguyên và Môi trường, kịp thời báo cáo, đề xuất cho UBND tỉnh Gia Lai xử lý những vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.