Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Gia Lai: Tạo kế sinh nhai cho hộ nghèo vùng biên

17/06/2019 15:05

Ngày 17/6/2019, Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng) cho biết vừa đến thăm và tặng hai cặp bò sinh sản cho gia đình chị Đậu Thị Ba (SN 1976, trú làng Mít Kom 2, xã Ia O) và gia đình anh Ksor Minh (SN 1972, trú làng Tung Chúc, xã Ia Krái, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai).

 

Gia Lai: Tạo kế sinh nhai cho hộ nghèo vùng biên - Ảnh 1Cán Bộ binh đoàn tặng bò giống cho bà con vùng biên


Chính quyền địa phương nơi đây cho biết, gia đình chị Đậu Thị Ba và anh Ksor Minh là hộ nghèo, được nhận cặp bò giống là món quà quý giá đối với gia đình, là một tài sản rất lớn, hết sức ý nghĩa, đậm tính nhân văn mà cán bộ, chiến sĩ, công nhân, người lao động Binh đoàn 15 trao tặng cho người nghèo địa phương, từ số tiền được cán bộ, chiến sĩ, công nhân, người lao động Binh đoàn 15 tự nguyện đóng góp (một cặp bò giống trao tặng cho bà con nghèo lần này trị giá 25 triệu đồng) 

Được biết, trong đợt này, Binh đoàn 15 sẽ trao 8 cặp bò giống cho các hộ nghèo, xây tặng 5 ngôi nhà đồng đội, 1 ngôi nhà đại đoàn kết, với tổng trị giá khoảng 700 triệu đồng cho gia đình quân nhân, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở những nơi đơn vị đóng quân.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
  • Quảng Ninh: Phát huy các nguồn lực giảm nghèo bền vững

    Quảng Ninh: Phát huy các nguồn lực giảm nghèo bền vững

    Công tác giảm nghèo luôn được coi là chương trình trọng tâm trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, những năm qua, Quảng Ninh đã vận dụng mọi khả năng, cơ chế chính sách, có cách làm sáng tạo để xóa đói, giảm nghèo…Vì vậy, cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện, khoảng cách chênh lệch về điều kiện sống, mức sống của khu vực miền núi và đồng bằng cũng như giữa các dân tộc được rút ngắn.

  • 5 tháng đầu năm, cả nước có 63,2 nghìn lượt hộ thiếu đói, giảm 30,5%

    5 tháng đầu năm, cả nước có 63,2 nghìn lượt hộ thiếu đói, giảm 30,5%

    Tính chung 5 tháng đầu năm, cả nước có 63,2 nghìn lượt hộ thiếu đói, giảm 30,5% so với cùng kỳ năm trước, tương ứng với 255 nghìn lượt nhân khẩu thiếu đói, giảm 29,4%, theo tin từ Tổng Cục Thống kê.

  • Gia Lai: Chuyển đổi cây trồng để ứng phó với hạn hán khắc nghiệt

    Gia Lai: Chuyển đổi cây trồng để ứng phó với hạn hán khắc nghiệt

    Huyện biên giới Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) vốn có thời tiết và khí hậu rất khắc nghiệt. Những năm gần đây, địa phương này thường xuyên gặp hạn vào mùa khô nên việc điều tiết nước tưới chống hạn gặp rất nhiều khó khăn. Trước thực trạng trên, chính quyền đã chủ động triển khai các mô hình chuyển đổi cây trồng trên diện tích lúa nước thường xuyên bị hạn và bước đầu đã phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nông dân.

  • Gia Lai: Thí điểm mô hình trồng dâu nuôi tằm theo kỹ thuật và giống mới

    Gia Lai: Thí điểm mô hình trồng dâu nuôi tằm theo kỹ thuật và giống mới

    Thời gian qua, "thủ phủ hồ tiêu" Chư Sê tỉnh Gia Lai xác định hướng đi mới với cây dân tằm, khi sản phẩm chủ lực bị rớt giá thê thảm. Nơi này vừa triển khai thí điểm mô hình trồng dâu nuôi tằm theo kỹ thuật và giống mới và bước đầu đã đạt được tín hiệu khả quan, với hiệu quả kinh tế được đánh giá cao gấp ba lần so với các loại cây trồng truyền thống, từng bước giúp nông dân có cuộc sống ổn định hơn.