Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Gia Lai: Tổ chức lễ truy điệu và an táng 14 hài cốt liệt sỹ

01/02/2019 08:30

Ngày 31/1, tại Nghĩa trang Liệt sỹ thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai tổ chức lễ truy điệu và an táng 14 hài cốt liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước mới được tìm thấy trên địa bàn thị xã.

 

Gia Lai: Tổ chức lễ truy điệu và an táng 14 hài cốt liệt sỹ - Ảnh 1

Đưa hài cốt các liệt sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng tại Nghĩa trang Liệt sỹ thị xã An Khê

 

Trước đó, nhận được sự giúp đỡ, cung cấp thông tin của người dân, chính quyền thị xã An Khê phối hợp cùng Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Campuchia (Đội K52), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tìm kiếm, cất bốc được 14 hài cốt liệt sỹ. Trong đó, ba hài cốt liệt sỹ được tìm thấy tại địa bàn tổ 2 (phường An Phước) và 11 hài cốt thuộc khu vực Bến Cát (phường An Bình).

Các di vật kèm theo hài cốt là dép cao su, mảnh bom, viên bom bi, ví, lược, tăng bộ đội... Không có bất kỳ thông tin gì về thân nhân hoặc đơn vị tham gia chiến đấu đi kèm 14 bộ hài cốt. 

Trước đó, ngày 22/12/2018, tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 45 hài cốt liệt sỹ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trên chiến trường An Khê, trong đó có một ngôi mộ chung gồm 25 hài cốt liệt sỹ. Tính chung cả hai đợt quy tập, các đơn vị chức năng và Đội K52 đã tìm kiếm và cất bốc, đưa về yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ thị xã An Khê 59 hài cốt liệt sỹ.

BẢO CHÂU

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Tri ân người có công trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

  Tri ân người có công trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

  Nhân kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, chiều ngày 23/1, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với TƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân dân, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam và UBND Thành phố Hà Nội tổ chức cuộc gặp mặt 238 đại biểu là thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sĩ tiêu biểu.

 • Hà Nội dành 379 tỷ đồng chăm lo Tết cho người có công

  Hà Nội dành 379 tỷ đồng chăm lo Tết cho người có công

  Ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết nhân dịp Tết Kỷ Hợi, UBND TP Hà Nội đã quyết định chi gần 379 tỷ đồng tặng quà Tết cho các đối tượng NCC (dự kiến 871.790 người).

 • Năm 2018, Hà Nội chi trả 1.650 tỷ đồng trợ cấp ưu đãi người có công

  Năm 2018, Hà Nội chi trả 1.650 tỷ đồng trợ cấp ưu đãi người có công

  Năm 2018, Sở LĐ-TB&XH và các Phòng LĐ-TB&XH, huyện, thị xã đã tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt và giải quyết chế độ ưu đãi người có công cho 33.400 trường hợp; chi trả trợ cấp cho người có công và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp hằng tháng cho trên 91.000 người với số tiền 1.650 tỷ đồng.

 • Hải Phòng: Trọn nghĩa, vẹn tình với người có công

  Hải Phòng: Trọn nghĩa, vẹn tình với người có công

  Với mục tiêu từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình người có công (NCC), Đảng bộ, chính quyền các cấp TP Hải Phòng đã thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước với NCC nhằm bù đắp phần nào những hy sinh, mất mát của các anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh...