Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Gia Lai: Tổ chức truy điệu, an táng 45 hài cốt liệt sĩ

23/12/2018 07:47

Sáng 22/12/2018, tại nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai, lãnh đạo Đảng, chính quyền, đại diện Quân khu V cùng đông đảo đồng bào các dân tộc tại địa phương đã đón, truy điệu và an táng 45 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại mặt trận phía đông tỉnh Gia Lai.

Gia Lai: Tổ chức truy điệu, an táng 45 hài cốt liệt sĩ - Ảnh 1Hình ảnh trong buổi lễ truy điệu

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Được biết, 45 hài cốt liệt sĩ quy tập được từ nguồn tin cung cấp của người dân địa phương. Sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã An Khê, Đội K52 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền thị xã An Khê tiến hành khảo sát, tìm kiếm, cất bốc. Trong 45 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy ở đây, có một ngôi mộ tập thể gồm 25 hài cốt liệt sĩ và 6 mộ lẻ nằm tại Gò Sặc thuộc tổ dân phố 1, phường An Bình, số còn lại được tìm thấy ở khu vực cách cầu suối Vối 200m về phía Nam thuộc tổ dân phố 1, phường Ngô Mây. Di vật được tìm thấy cùng với hài cốt gồm có dây thắt lưng, gạc y tế, nút áo, quần, dép cao su.

Gia Lai: Tổ chức truy điệu, an táng 45 hài cốt liệt sĩ - Ảnh 2Chuẩn bị dâng hương tại buổi lễ

Gia Lai: Tổ chức truy điệu, an táng 45 hài cốt liệt sĩ - Ảnh 3Các Anh được về với đất Mẹ

Trước đó, vào lúc 18 giờ ngày 21/12/2018, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê đã tổ chức Lễ cầu siêu cho anh linh các liệt sĩ trên.

Gia Lai: Tổ chức truy điệu, an táng 45 hài cốt liệt sĩ - Ảnh 4

Hình ảnh tại lễ truy điệu

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật