Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Truy điệu 21 hài cốt liệt sĩ hy sinh trên chiến trường Campuchia

24/05/2018 14:43

Lễ truy điệu và an táng 21 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên chiến trường Campuchia được tổ chức trang trọng theo nghi thức, phong tục truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Truy điệu 21 hài cốt liệt sĩ hy sinh trên chiến trường Campuchia - Ảnh 1Quy tập hài cốt liệt sĩ từ chiến trường Campuchia về nghĩa trang an táng

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai, cùng lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 21 hài cốt liệt sĩ (HCLS) quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia được quy tập trong mùa khô 2017 - 2018 vào sáng 22/5/2018.

Truy điệu 21 hài cốt liệt sĩ hy sinh trên chiến trường Campuchia - Ảnh 2Đưa hài cốt liệt sĩ ra nghĩa trang an táng

Mùa khô 2017-2018, Đội K52 (Bộ CHQS tỉnh Gia Lai) gồm 68 cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn 3 tỉnh: Ratanakiri, Preah Vihear và Stung Treng thuộc vùng Đông Bắc Campuchia. Mặc dù công tác tìm kiếm, cất bốc, quy tập HCLS ngày càng khó khăn, nhưng được sự giúp đỡ tận tình của chính quyền, nhân dân nước bạn và sự nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị, Đội K52 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thường xuyên quán triệt và chấp hành nghiêm các chỉ thị, quy định của cấp trên, chủ động bám sát địa bàn, bám sát nhân dân, khai thác mọi nguồn tin, tiến hành tìm kiếm rộng khắp. Toàn đội đã tìm kiếm, cất bốc, quy tập được 21 HCLS. Tất cả các HCLS đều không xác định được tên.

Lễ truy điệu và an táng HCLS quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên chiến trường Campuchia được tổ chức trang trọng theo nghi thức, phong tục truyền thống của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, đồng bào các dân tộc tỉnh Gia Lai và cán bộ và nhân dân các dân tộc Campuchia đối với sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Thu hồi giấy báo tử đối với 'liệt sĩ' trở về sau 33 năm

  Thu hồi giấy báo tử đối với 'liệt sĩ' trở về sau 33 năm

  Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) TP Cần Thơ đã trao quyết định thu hồi giấy báo tử đối với ông Trương Văn Chóng - "liệt sĩ" trở về sau 33 năm, đồng thời đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thu hồi bằng Tổ quốc ghi công.

 • Hà Tĩnh: Nỗ lực thực hiện các chính sách với NCC

  Hà Tĩnh: Nỗ lực thực hiện các chính sách với NCC

  Những năm qua, nhờ thực hiện tốt chính sách ưu đãi mà Đảng và Nhà nước dành cho người có công (NCC), cùng với việc triển khai nhiều phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, đại đa số gia đình chính sách, NCC tỉnh Hà Tĩnh đã có cuộc sống ổn định.

 • Trợ cấp một lần khi truy tặng “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

  Trợ cấp một lần khi truy tặng “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

  Đối với bà mẹ được truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” thì khoản tiền một lần và hiện vật khen thưởng được trao cho người chồng; nếu người chồng đã từ trần thì trao cho con hoặc vợ liệt sĩ thường xuyên giữ trách nhiệm thờ cúng bà mẹ.

 • Nghệ An: An táng 98 hài cốt liệt sỹ hi sinh tại Lào

  Nghệ An: An táng 98 hài cốt liệt sỹ hi sinh tại Lào

  98 liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào đã được đưa về an táng tại nghĩa trang huyện Nghi Lộc (Nghệ An). Tối 14/5, đại lễ cầu siêu sẽ được tổ chức tại đây.