Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Giá muối rớt thảm, diêm dân Phú Yên gặp khó

05/05/2018 09:48

Điệp khúc được mùa mất giá một lần nữa khiến đời sống diêm dân tại tỉnh Phú Yên rơi vào cảnh khó khăn, khi giá muối thời điểm hiện tại chỉ còn 600 đồng/kg.

 

Theo VTV đưa tin, trong những tháng đầu năm 2018 giá muối ở vùng muối thuộc xã Xuân Bình và Xuân Phương, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đạt 40.000 đồng/bao, tương đương 800 đồng/kg diêm dân, mang lại nguồn thu nhập tương đối ổn định cho bà con. Tuy nhiên, từ giữa tháng 4 đến nay, giá giảm xuống còn 30.000 đồng/bao mà không ai mua, diêm dân phải mua bạt phủ lên để tránh mưa.

 

Giá muối rớt thảm, diêm dân Phú Yên gặp khó - Ảnh 1Ảnh báo Phú Yên

Tính riêng tại thị xã Sông Cầu nơi có diện tích muối lớn nhất tỉnh Phú Yên với 183 ha và sản lượng hàng năm đạt từ 11.000 - 16.000 tấn, thì việc giá mối sụt giảm mạnh ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhiều hộ dân nơi đây. Nếu năm 2017 giá muối từ 1.000 đồng/kg trở lên, nay chỉ còn 600 đồng/kg. Với lượng muối chưa bán được đã lên đến hàng ngàn tấn. Diêm dân ở đây đang trong tình cảnh khó xử. Nếu bán muối ngay thời điểm này thì cầm chắc thua lỗ, còn giữ muối lại thì không ai biết phải giữ như thế nào.

Chính vì vậy, để ổn định đời sống, nhiều diện tích muối bị bỏ hoang hoặc diêm dân cải tạo chuyển sang nuôi trồng thủy sản.

Tuấn Anh (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Vì sao Formosa nằm ngoài danh sách thanh tra năm 2018?

  Vì sao Formosa nằm ngoài danh sách thanh tra năm 2018?

  Trong danh sách doanh nghiệp thanh tra môi trường năm 2018 không có Formosa Hà Tĩnh - doanh nghiệp gây ra sự cố môi trường biển 4 tỉnh miền trung.

 • GFS tiên phong trong phát triển nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao

  GFS tiên phong trong phát triển nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao

  Hiện nay, phát triển nông nghiệp hữu cơ ứng dụng công nghệ cao là chiến lược của đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Vì vậy, trong xu hướng các tập đoàn lớn đang tập trung đầu tư mạnh vào lĩnh vực nông nghiệp, GFS cũng đang vạch ra cho mình một con đường riêng mà mục tiêu là “đi tắt đón đầu” trong nông nghiệp, dựa trên cơ sở đầu tư và ứng dụng tối đa khoa học công nghệ.

 • Tổng cục Thuế yêu cầu lên kế hoạch thanh tra doanh nghiệp đa cấp

  Tổng cục Thuế yêu cầu lên kế hoạch thanh tra doanh nghiệp đa cấp

  Lãnh đạo Tổng cục Thuế đề nghị cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phân tích rủi ro, lập kế hoạch thanh tra với các đơn vị bán hàng theo phương thức đa cấp.

 • Xuất khẩu tăng mạnh về quy mô, lần đầu vượt mốc 200 tỷ USD

  Xuất khẩu tăng mạnh về quy mô, lần đầu vượt mốc 200 tỷ USD

  Theo Bộ Công Thương, xuất khẩu của Việt Nam tăng mạnh về quy mô, lần đầu tiên vượt mốc 200 tỷ USD. So với quy mô xuất khẩu năm 2011 (96,9 tỷ USD), xuất khẩu của Việt Nam sau 7 năm đã bằng 2,21 lần, với tốc độ tăng bình quân đạt 12%/năm.