Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Giá rau xanh ở Hà Nội giảm mạnh

17/01/2017 18:13

Những ngày giáp Tết, giá rau xanh tại Hà Nội giảm mạnh. Giá rau xuống thấp trong dịp áp Tết là điều từ trước đến nay rất hiếm xảy ra.

 

Tại các vựa rau lớn của thành phố: Thanh Trì, Đông Anh,... giá rau bán tại ruộng rất rẻ. Cà chua 2.500-3.000 đồng/kg, giá bắp cải 1.500-1.700 đồng/kg, su hào 1.500 đồng/củ; đắt nhất là súp lơ 5.000-6.000 đồng/cây. Với giá này, người trồng rau chỉ thu lại được tiền giống, vật tư, còn công trồng, chăm sóc trong thời gian 2 tháng cho mỗi lứa rau hầu như không có.

Giá rau xanh ở Hà Nội giảm mạnh - Ảnh 1

Giá rau xanh đang giảm mạnh.

Nửa tháng nay, giá rau xanh rất thấp. Mấy ngày qua, trời Hà Nội có mưa phùn, theo kinh nghiệm của người trồng rau thì sau mưa, rau sẽ còn rẻ hơn do bắp cải, súp lơ bung nở, cà chua bị nứt quả khiến người làm ruộng phải “bán tháo”.

Trong khi rau thông thường mất giá thì rau hữu cơ và một số rau sản xuất theo quy trình VietGAP vẫn giữ được giá ổn định.

Tại các chợ dân sinh ở Hà Nội, giá rau xanh cũng đang xuống thấp nên người tiêu dùng rất phấn khởi. Bởi thông thường, những ngày áp Tết Nguyên đán, giá rau xanh thường tăng cao nhưng năm nay lại hoàn toàn ngược lại.

Thông thường với vụ đông, nông dân Hà Nội có truyền thống trồng thêm vụ rau trên đất hai lúa nên diện tích rau tăng hơn so với các vụ khác. Trong khi đó, ngoài một số ít vùng sản xuất đã liên kết được các chuỗi tiêu thụ sản phẩm, ký hợp đồng ổn định, thì phần lớn diện tích rau vẫn trồng theo kiểu tự phát, chưa có liên kết nên chịu sự bấp bênh của thị trường. Bên cạnh đó, thời tiết năm nay diễn biến rất phức tạp. Mùa đông ấm là điều kiện để cây rau sinh trưởng và phát triển nhanh hơn, cho thu hoạch sớm hơn dự tính của người trồng. Cung vượt quá cầu khiến giá rau giảm là không tránh khỏi.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Hà Nội tổ chức phiên chợ Tết 0 đồng dành cho người nghèo

  Hà Nội tổ chức phiên chợ Tết 0 đồng dành cho người nghèo

  Phiên chợ Tết 0 đồng sẽ được tổ chức tại Công viên Thống Nhất (cổng Nguyễn Đình Chiểu), Hà Nội, từ 8h - 22h, ngày 21 - 22 /1 (tức ngày 24 – 25 tháng Chạp).

 • Tết đến lại “nóng” chuyện đổi tiền lẻ

  Tết đến lại “nóng” chuyện đổi tiền lẻ

  Tết đến, người dân có thói quen dùng tiền mới để mừng tuổi lấy may và đi lễ chùa. Vì thế, đến hẹn lại lên, cuối năm nhu cầu đổi tiền lẻ của người dân tăng cao. Dù ngân hàng thông báo không có tiền mới mệnh giá nhỏ nhưng tại các điểm đổi tiền lẻ khách hàng cần bao nhiêu cũng có nhưng với mức phí khá chát!

 • Khai trương Vincom Plaza Bắc Từ Liêm - Hà Nội

  Khai trương Vincom Plaza Bắc Từ Liêm - Hà Nội

  Ngày 24/12, Vincom Plaza Bắc Từ Liêm – Trung tâm thương mại (TTTM) thứ 7 trên địa bàn Hà Nội của Tập đoàn Vingroup đã chính thức khai trương. Hội tụ thế giới hàng hóa đa đạng và chuỗi tiện ích hiện đại, Vincom Plaza Bắc Từ Liêm sẽ là điểm đến mới hấp dẫn tại cửa ngõ phía tây Thủ đô.

 • Hàng hóa Tết Nguyên đán sẽ phong phú và ổn định giá

  Hàng hóa Tết Nguyên đán sẽ phong phú và ổn định giá

  Còn hơn 1 tháng nữa sẽ đến Tết Đinh Dậu 2017. Dự báo nguồn hàng cung cấp trong dịp Tết cổ truyền sắp tới sẽ dồi dào, giá cả ổn định và bảo đảm chất lượng về an toàn vệ sinh thực phẩm...