Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Giá vàng được các chuyên gia dự báo tăng mạnh trong tuần này

14/05/2018 08:30

Giá vàng thế giới được các chuyên gia và nhà đầu tư đồng loạt dự báo giá vàng tăng mạnh trong tuần này.

 

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch cuối tuần, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,74 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,65 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,85 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,83 triệu đồng/lượng.

Tính trung bình trong tuần qua, mỗi lượng vàng miếng điều chỉnh giảm khoảng 140 nghìn đồng. Xuyên suốt các phiên trong tuần, lượng khách tham gia thị trường chủ yếu là nhà đầu tư nhỏ lẻ với xu hướng bán vàng ra chiếm ưu thế chủ đạo.

 

Giá vàng được các chuyên gia dự báo tăng mạnh trong tuần này - Ảnh 1 

Trên thị trường vàng thế giới, hợp đồng vàng giao tháng 6 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange giao dịch ở mức 1.321 USD/ounce. Tính chung cả tuần qua, giá vàng kỳ hạn này tăng xấp xỉ 0,5%, đánh dấu tuần tăng giá đầu tiên trong một tháng.

Theo Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group, dự báo giá vàng sẽ tăng. Thời gian gần đây, vàng chịu nhiều áp lực đã giảm mạnh. Tuy nhiên, những căng thẳng chính trị và số liệu lạm phát không gây tác động mạnh đến tăng lãi suất của Fed. Nhiều khả năng vàng sẽ tăng trở lại.

Giá vàng được các chuyên gia và nhà đầu tư đồng loạt dự báo giá vàng tăng mạnh trong tuần này.

Cụ thể, tuần này có tới 79% chuyên gia dự báo giá vàng tăng, 11% dự báo giảm và 11% quan điểm trung lập. Trong khi đó, cũng có tới 89% nhà đầu tư trong cuộc khảo sát dự báo giá vàng tuần này tăng giá, chỉ có 7% dự báo giảm và 4% cho rằng giá vàng đi ngang.

Dự báo về xu hướng giá vàng, theo khảo sát của Kitco News, có tới gần 90% ý kiến trả lời khảo sát trực tuyến dự báo giá sẽ tăng, còn với khảo sát chuyên gia cũng tới gần 80% kỳ vọng giá tăng.

TRẦN HUYỀN (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Giá vàng hôm nay 12/5: Chốt một tuần giảm giá sâu

  Giá vàng hôm nay 12/5: Chốt một tuần giảm giá sâu

  Giá vàng hôm nay 12/5 giảm giá do đồng USD xuống thấp và lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm.

 • Dịch vụ cho vay tiêu dùng khiếu nại ngày càng tăng cao

  Dịch vụ cho vay tiêu dùng khiếu nại ngày càng tăng cao

  Trong giai đoạn 10 năm, (từ 2007- 2017), lĩnh vực cho vay tiêu dùng liên tục có tốc độ tăng trưởng cao, trung bình 20%/năm, đạt quy mô 646.000 tỷ đồng, phục vụ 20 triệu lượt khách hàng trên cả nước. Tuy nhiên, các hành vi xâm phạm quyền lợi của người tiêu dùng (NTD) đang có xu hướng tăng cả về quy mô và mức độ phức tạp có khả năng gây ảnh hưởng, thậm chí là nghiêm trọng tới quyền lợi của NTD.

 • Giá vàng thế giới bất ngờ tăng vọt

  Giá vàng thế giới bất ngờ tăng vọt

  Giá vàng thế giới tăng nhanh do đồng USD giảm khá mạnh từ đỉnh cao 4 tháng rưỡi sau khi nước Mỹ công bố một chỉ số kinh tế thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia và thị trường lo ngại về quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân của Iran.

 • Ông Trần Bá Dương lập Facebook để cung cấp thông tin về khu đô thị Sala - Thủ Thiêm

  Ông Trần Bá Dương lập Facebook để cung cấp thông tin về khu đô thị Sala - Thủ Thiêm

  Trước sự quan tâm của dư luận về Khu đô thị Sala (KĐT) – Thủ Thiêm, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh, đã lập tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook và hứa chia sẻ thông tin về vấn đề này.