Giá vàng hôm nay 31/3: Cuối tháng, vàng giảm sâu

09:40 - 31/03/2018

Giá vàng hôm nay 31/3 tiếp tục giảm khi đồng đô la tăng lên từ mức thấp nhất. Nhu cầu kim loại quý suy yếu nhưng vẫn được quan tâm bởi căng thẳng chính trị.

 

Giá vàng giảm

Giá vàng giảm

 

Hợp đồng vàng giao tháng 4 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange giảm 0,17% về mức 1.322 USD/ounce. Theo số liệu của hãng tin Bloomberg, giá vàng thế giới đã tăng 1,7% trong quý 1/2018, sau khi tăng 1,8% trong quý 4/2017.

 

Giá vàng sụt giảm khi đô la đảo chiều tăng từ mức giảm thấp nhất trong phiên giao dịch. Triển vọng tăng lãi suất của Fed trong những tháng tới tiếp tục được giữ vững.

Đồng bạc xanh được hỗ trợ bởi thông tin Bộ Thương mại Mỹ đã điều chỉnh tốc độ tăng trưởng trong quý IV/2017 của nền kinh tế lớn nhất thế giới từ mức tăng 2,5% so với cùng kỳ năm trước trước đó lên 2,9%, tuy vẫn thấp hơn mức tăng 3,2% của quý III.

Các quan chức Chính phủ Mỹ ngày 28/3 cho biết kế hoạch đánh thuế của Tổng thống Donald Trump lên hàng hóa Trung Quốc có thể chưa được thực thi cho đến đầu tháng Sáu, khi việc lấy ý kiến của người dân và khả năng điều chỉnh mức thuế có thể cần tới khoảng 60 ngày.

 Chris Rupkey của MUFG cho biết, các nhà hoạch định chính sách có thể tin tưởng về triển vọng lạm phát và có thể sẽ giữ kế hoạch tăng lãi suất thêm vài lần trong năm nay.

Vàng nhạy cảm với những biến động lớn đô la Mỹ, khi đồng bạc xanh mạnh hơn khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ ngoại tệ, do đó làm giảm nhu cầu của nhà đầu tư đối với kim loại quý.

Mặc dù vậy, sự bất ổn về chính trị cũng đang khiến cho vàng không bị mất giá. Nga đe doạ trả đũa Mỹ và các đồng minh về việc trục xuất hơn 100 người Nga. Vàng, thường được xem là lựa chọn đầu tư thay thế trong những thời điểm bất ổn về tài chính và chính trị, đang hướng tới tăng quý thứ ba liên tiếp, khi đã tăng gần 2% tính đến ngày 29/3.

Thị trường tài chính Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Good Friday vào ngày thứ Sáu, trong đó các sàn vàng cũng nghỉ giao dịch đến hết tuần.

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng của Tập đoàn Doji tại Hà Nội niêm yết ở mức giá 39,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

(NAM HẢI/Vietnamnet)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›