Giá vàng khó tăng trở lại trong tuần này

06:26 - 03/12/2019

(Dân sinh) - Tuần qua, giá vàng chịu áp lực lớn và xuống đáy 1 tuần do thị trường tài chính đón nhận nhiều thông tin tốt.

Giá vàng khó tăng trở lại trong tuần này - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới tuần qua

Giá vàng thế giới đã dao động trong phạm vi từ 1.450 – 1.485 USD/ounce trong hầu hết tháng 11, sau khi các nhà đầu tư “rũ bỏ” nỗi lo về khả năng suy thoái kinh tế của Mỹ và các chỉ số chứng khoán lớn đều đạt những kỷ lục mới nhờ sự lạc quan về triển vọng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh. Sự tin tưởng này cũng đã làm giảm nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn như vàng thỏi.

Tuần qua, giá vàng chịu áp lực lớn và xuống đáy 1 tuần do thị trường tài chính đón nhận nhiều thông tin tốt. Theo nhà phân tích Eugen Weinberg của Ngân hàng Commerzbank, việc luật hóa các đạo luật về Hong Kong dường như không hề hỗ trợ đối với giá vàng. Nếu các thị trường chứng khoán tiếp tục tăng, thì nhiều khả năng vàng sẽ còn chịu áp lực nhiều hơn nữa.

Theo nhận định chung từ phía các nhà phân tích cũng như giới đầu tư vàng, các tác động tiêu cực ban đầu của thỏa thuận thương mại lần 1 giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ có tác động lớn đến các thị trường nói chung. Tuy nhiên, đối với mặt hàng vàng cần có thêm nhiều yếu tố quan trọng hơn để trở thành “chất xúc tác” khiến giá tăng trở lại.

Thị trường vàng trong nước tuần qua giao dịch quanh ngưỡng 41 triệu đồng/lượng, thị trường không có nhiều bứt phá về giá cũng như giao dịch. Kích cầu tiêu dùng, các hãng vàng cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi nhân dịp Black Friday đối với các sản phẩm vàng trang sức. Dự báo, thị trường vàng cuối năm sẽ sôi động nhờ nhu cầu tăng cao.

Tới 14h30' ngày 2/12, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,230 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,360 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,210 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,450 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trước đó, lúc 8h30 sáng 2/12, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,23 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,38 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50 nghìn đồng so với sáng qua ở chiều bán ra.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,24 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,49 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Gia vàng miêng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 41,47 triệu đồng/lượng.

TH(tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›