Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Giá vàng ở mức thấp và chưa có tín hiệu tăng

06/11/2017 09:06

Giá vàng hôm nay ngày 6/11 trên thị trường thế giới vẫn đứng ở mức thấp. Trong tuần tới, tỷ lệ chuyên gia dự đoán giá vàng tăng và tỷ lệ chuyên gia dự đoán giá vàng là ngang nhau.

   

Giá vàng ở mức thấp và chưa có tín hiệu tăng - Ảnh 1

Giá vàng ở mức thấp và chưa có tín hiệu tăng

 

Thị trường vàng trong nước chỉ sôi động ở những phiên đầu tuần và giảm dần sự quan tâm khi giá vàng chững dần ở phiên cận cuối tuần, so với mức thấp điểm nhất trong tuần, mỗi lượng vàng miếng điều chỉnh tăng giảm khoảng 170 nghìn đồng.

Mở cửa sáng nay 6/11, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra), không thay đổi so với ngày hôm qua ở chiều bán ra.
Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,36 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,58 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,56 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay ngày 6/11 trên thị trường thế giới tiếp tục đứng ở mức thấp (dao động quanh ngưỡng 1.270,00 USD/ounce), do đầu tuần mới chưa có nhiều giao dịch; các nhà đầu tư tiếp tục nghe ngóng thêm thông tin.

Hợp đồng vàng giao tháng 12 tại thị trường Comex của New York Mercantile Exchange đã giảm 10,30 USD, giao dịch ở mức 1.267,80 USD/ounce.

19 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát tại thị trường Phố Wall đã có 8 người (tỷ lệ 42%) cho rằng giá vàng có thể tăng cao. Tương tự, 42% ý kiến khác cho rằng giá vàng đi ngang. Chỉ có 3 ý kiến (tỷ lệ 16%) cho rằng giá vàng sẽ giảm.

Trong khi đó, 726 phiếu thăm dò nhận định giá vàng trong một cuộc thăm dò trực tuyến lại có 425 ý kiến (tỷ lệ 59%) cho rằng vàng sẽ tăng trong tuần tới. Có 206 ý kiến khác (tỷ lệ 28%) nhận định giá vàng thấp hơn và 95 phiếu còn lại (13%) nhận định giá vàng đi ngang.

NGỌC BÍCH (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản
Chiếc máy có thể biến giấy đã qua sử dụng thành giấy mới bằng quy trình khô. Sáng chế này từng đoạt giải vàng cuộc thi Good Design Award Nhật Bản.
 • Nghịch lý nhà tái định cư bị bỏ hoang tại Hà Nội

  Nghịch lý nhà tái định cư bị bỏ hoang tại Hà Nội

  Những ngày này dư luận không khỏi “chấn động” trước đề xuất phá bỏ 3 tòa nhà tái định cư (TĐC) thuộc khu đô thị mới Sài Đồng (quận Long Biên) của Công ty CP Xây dựng số 3 Hà Nội (Hanco3). Thế nhưng, nhiều chuyên gia cho rằng đây sẽ chưa phải là trường hợp duy nhất liên quan đến quỹ nhà tái định cư bị hoang hóa do người dân không đến ở.

 • Giá vàng hôm nay 4/11: Lặng sóng trước cuộc đổi ngôi

  Giá vàng hôm nay 4/11: Lặng sóng trước cuộc đổi ngôi

  Giá vàng hôm nay 4/11 không có nhiều thay đổi sau quyết định quan trọng của Mỹ bổ nhiệm chủ tịch Fed và số liệu việc làm được công bố.

 • Vingroup ra mắt dự án Vincom Shophouse Thái Nguyên

  Vingroup ra mắt dự án Vincom Shophouse Thái Nguyên

  Mới đây, Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt Khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Thái Nguyên. Nằm trong Tổ hợp Trung tâm thương mại Vincom Plaza, Vincom Shophouse Thái Nguyên sở hữu vị trí trung tâm đắc địa, hứa hẹn là cơ hội đầu tư sinh lời bền vững cho gia chủ.

 • Giá vàng biến động khó lường

  Giá vàng biến động khó lường

  Giá vàng thế giới đêm qua biến động tăng giảm thất thường, nhưng vẫn nhích tăng nhẹ so với phiên liền trước.