Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Giá vàng thế giới trụ ở mức cao và được dự báo sẽ tăng mạnh

16/04/2018 09:14

Khi tổng thống Mỹ Trump ra lệnh tấn công Syria dẫn đến căng thẳng chính trị leo thang khiến giá vàng thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay.

 

Thị trường vàng trong nước, mở phiê giao dịch sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,97 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,12 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 nghìn so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.
Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,95 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 37,19 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 37,17 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 (24k) dao động ở mức 37,00 – 37,71 triệu đồng/lượng.

 

Giá vàng thế giới trụ ở mức cao và được dự báo sẽ tăng mạnh - Ảnh 1 

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1342.60 - 1343.60 USD/ounce.

Hợp đồng vàng giao tháng 6 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange giao dịch ở mức 1.345,11 USD/ounce. Vàng đã tăng hơn 3% trong năm nay do chịu ảnh hưởng của căng thẳng chính trị quốc tế và biến động trong thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, kim loại quý vẫn đang bị ảnh hưởng bởi khả năng tăng lãi suất của Mỹ.

Giá vàng trong tuần này tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 25 tháng 1, khi căng thẳng leo thang ở Syria, các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga và sự thất bại của thương mại Mỹ-Trung ảnh hưởng tới thị trường thế giới và chỉ số đô la Mỹ. Vàng cũng đã vượt trội hơn tất cả các loại kim loại quý khác trong năm nay.

Giới phân tích nhận định, giá vàng sẽ còn tăng cao hơn do sự gia tăng căng thẳng địa chính trị. Đặc biệt, bối cảnh căng thẳng chính trị và quân sự tại Syria được các nhà đầu tư kỳ vọng như là bệ đỡ cho giá vàng thế giới tiếp tục đà lạc quan.

Khảo sát của Kitco News cho thấy, có tới 82% trong số 2.142 người được khảo sát cho rằng giá vàng sẽ tăng, và 1 tỷ lệ thấp (12%) lựa chọn giá vàng đi xuống. Điều đó càng chứng tỏ tâm lý lo ngại về hành động quân sự vừa qua và những quan ngại tiềm ẩn xung quanh câu chuyên Syria càng khiến các nhà đầu tư lựa chọn tài sản bảo đảm an toàn. Và kim loại quý như vàng chính là giá trị bảo đảm cho họ.

TRẦN HUYỀN (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.