Giá vàng thế giới trụ vững đỉnh cao

10:58 - 26/06/2020

Giá vàng thế giới tiếp tục bứt phá do các nhà đầu tư tìm đến vàng như một kênh trú ẩn tài sản an toàn. Trong khi đó, giá vàng trong nước lại có xu hướng giảm nhẹ.

Giá vàng trong nước mở cửa phiên giao dịch sáng nay 26/6, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào ở mức 48,82 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 49,20 triệu đồng/lượng, cùng giảm 40.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua. Chênh lệch giá bán đang cao hơn giá mua 380.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới trụ vững đỉnh cao - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 48,90 - 49,13 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với thời điểm mở cửa phiên giao dịch ngày hôm qua. Chênh lệch giá mua – bán vàng đang là 230.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới sáng nay, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.764 USD/ounce, tăng 1 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Sự gia tăng mạnh các trường hợp nhiễm bệnh ở một số tiểu bang của Mỹ nói riêng đã tạo ra sự không chắc chắn về việc khởi động lại các doanh nghiệp và sự phục hồi kinh tế từ suy thoái gây ra do các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Chính điều này đã khiến các nhà đầu tư không dám mạo hiểm, thay vào đó, tìm đến những tài sản có tính an toàn cao như vàng.

Theo nhiều chuyên gia trên Kitco, các nhà đầu tư đôi khi vẫn cần tiền và bán vàng khi chứng khoán sụt giảm, song nhìn chung, họ đang tìm kiếm tài sản trú ẩn, trước hết là để đối phó với một lệnh phong tỏa ở Mỹ có thể quay trở lại, sau đó là lạm phát. Giá vàng được hỗ trợ bởi lãi suất thực âm và mức nắm giữ vàng ở các quỹ giao dịch vàng đang ở mức cao kỷ lục.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›