Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Giải Ba Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế - Intel ISEF 2019 thuộc về thí sinh Việt Nam

21/05/2019 20:35

Việt Nam là 1 trong 42 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đoạt giải của Hội thi, trên tổng số 80 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Intel ISEF 2019.

 

Giải Ba Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế - Intel ISEF 2019 thuộc về thí sinh Việt Nam - Ảnh 1Em Vũ Hoàng Long, tác giả của dự án giành giải Ba chính thức tại Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế - Intel ISEF 2019.


Dự án giành giải Ba chính thức tại Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế - Intel ISEF 2019 của học sinh Việt Nam là dự án “Robot hỗ trợ bón thức ăn cho bệnh nhân Parkinson sử dụng công nghệ xử lý ảnh” thuộc lĩnh vực rô bốt và máy thông minh của học sinh Vũ Hoàng Long, trường Trung học phổ thông số 1 TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Với kết quả này, học sinh Việt Nam tiếp tục nối dài thành tích ấn tượng sau 7 năm tham gia Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế - Intel ISEF. Kể từ khi Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học của Việt Nam chính thức đăng ký là Hội thi thành viên của Intel ISEF năm 2012, năm nào Việt Nam cũng là một trong số 50% quốc gia, vùng lãnh thổ có giải tại Hội thi này.

Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế - Intel ISEF 2019 được tổ chức tại thành phố Phoenix, bang Arizona, Hoa Kỳ từ 12/5/2019 đến 17/5/2019 có sự tham dự của 1842 học sinh với 1431 dự án đến từ 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Có 42/80 quốc gia và vùng lãnh thổ dự thi đạt giải tại Hội thi (chiếm 52,5%), trong đó có Việt Nam. Trong số 42 quốc gia và vùng lãnh thổ đạt giải, có 13/42 quốc gia và vùng lãnh thổ chỉ đạt giải Tư; có 16/42 quốc gia, vùng lãnh thổ có giải Nhất, Nhì. 

Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế dành cho học sinh trung học là hội thi hằng năm được tổ chức từ năm 1952. Đến nay, Intel ISEF là hội thi khoa học và kỹ thuật quốc tế hàng năm lớn nhất dành cho học sinh trung học (từ lớp 9 đến lớp 12). Mỗi năm có khoảng 1800 học sinh trung học từ khoảng 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia giới thiệu kết quả nghiên cứu ở hơn 20 lĩnh vực tại Hội thi.

 

Giải Ba Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế - Intel ISEF 2019 thuộc về thí sinh Việt Nam - Ảnh 2Ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ GD Trung học (Bộ GD&ĐT) tặng hoa chúc mừng đoàn học sinh Việt Nam tham dự Intel ISEF 2019 trở về.

 

Trong Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế Intel ISEF, các em học sinh dự thi được tham gia rất nhiều hoạt động trải nghiệm khoa học bổ ích; giao lưu và kết nối với các học sinh xuất sắc trên toàn thế giới; được truyền cảm hứng bởi các nhà khoa học hàng đầu thế giới, đạt giải Nobel... được kết nối với các trường đại học hàng đầu tại Mỹ với nhiều cơ hội học bổng. 

Thành công đạt được từ Hội thi không chỉ là giải thưởng mà còn là sự trưởng thành vượt bậc của các em sau khi hoàn thành một công trình nghiên cứu, giúp các em tự tin, bản lĩnh hơn, phát triển  năng lực, phẩm chất cần thiết của những công dân toàn cầu trong thời đại công nghiệp mới.

 

Để tham gia Intel ISEF, các thí sinh phải tham gia và được lựa chọn từ các Hội thi khoa học ở các quốc gia. Các hội thi quốc gia này phải tuân thủ một số quy định cơ bản của Intel ISEF và được gọi là các Hội thi Intel ISEF thành viên. Intel ISEF kết nối và tạo điều kiện để những nhà khoa học trẻ tranh tài ở đấu trường quốc tế; tạo điều kiện cho học sinh gửi những đề tài nghiên cứu của mình đến các nhà khoa học trình độ cao để được đánh giá, nhận xét.

HÒA CÙ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Going Global 2019: Cần xây dựng văn hóa kết nối trường đại học và doanh nghiệp

  Going Global 2019: Cần xây dựng văn hóa kết nối trường đại học và doanh nghiệp

  “Kết nối doanh nghiệp và chuyển giao tri thức trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn thường khó hơn các lĩnh vực khác; các trường đại học và doanh nghiệp tại Việt Nam cần xây dựng văn hóa kết nối trường đại học và doanh nghiệp, và Chính phủ cũng cần có những chính sách khuyến khích thúc đẩy các chương trình hợp tác này”. Đó là những chia sẻ của các đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Going Global do Hội đồng Anh tổ chức diễn ra mới đây tại thành phố Berlin (Đức).

 • Làm tốt phân luồng để tăng tỷ lệ học sinh vào giáo dục nghề nghiệp

  Làm tốt phân luồng để tăng tỷ lệ học sinh vào giáo dục nghề nghiệp

  Chúng ta đang thực hiện chủ trương phân luồng sau THCS, phấn đấu tăng tỷ lệ học sinh vào học giáo dục nghề nghiệp để đáp ứng nhu cầu nhân lực trực tiếp cho sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Vì vậy, cần có cơ chế khuyến khích người học phân luồng sang giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của xã hội - Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Giáo dục (sửa đổi) nêu.

 • Cần Thơ: Đổi mới hoạt động dạy nghề nông thôn theo hướng nâng cao chất lượng và hiệu quả

  Cần Thơ: Đổi mới hoạt động dạy nghề nông thôn theo hướng nâng cao chất lượng và hiệu quả

  Dạy nghề, giải quyết việc làm nâng cao đời sống cho lao động nông thôn là một trong những công việc quan trọng nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của thành phố Cần Thơ. Đặc biệt, trong điều kiện nền kinh tế thị trường, giải quyết việc làm cho người lao động còn là tiền đề quan trọng để sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực, góp phần vào hình thành thể chế kinh tế thị trường, đồng thời đảm bảo an sinh xã hội.

 • Thấp thỏm an ninh trường học

  Thấp thỏm an ninh trường học

  Gần đây, liên tiếp nhiều trường hợp mất an toàn, an ninh trường học đã xảy ra khiến nhiều người lo cho tính mạng, sự an toàn của con em khi ở trường.