Giải bóng đá học sinh THPT báo An ninh Thủ đô tham dự kỷ lục

18:18 - 09/10/2019
Giải bóng đá học sinh THPT báo An ninh Thủ đô tham dự kỷ lục

Giải đạt kỷ lục với 103 đội tham dự

(Dân sinh) - Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XIX năm 2019 tranh Cup Number 1 Active diễn ra từ 6/10- 17/11 tại Hà Nội. Diễn ra hơn 1 tháng, hứa hẹn nhiều hấp dẫn, kịch tính, với kỷ lục vô tiền khoáng hậu 103 đội tham dự, trở thành giải bóng đá dành cho học sinh THPT lớn nhất toàn quốc.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô - Trưởng Ban tổ chức giải, cho biết, giải bóng đá Trung học phổ thông Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô tổ chức là một giải đấu chính thức trong hệ thống bóng đá phong trào của thành phố Hà Nội, với sự lớn mạnh không ngừng trong 19 năm qua.

Đây là một trong những giải bóng đá truyền thống của học sinh Trung học phổ thông Hà Nội khởi tranh vào tháng 10 hàng năm, một hoạt động bổ ích giúp các em học sinh rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe, giao lưu với các trường bạn.

Giải bóng đá học sinh THPT báo An Ninh Thủ đô tham dự kỷ lục 103 đội - Ảnh 1.

Đây là sân chơi lớn nhất dành cho học sinh PTTH

Với 31 đội bóng ở mùa đầu tiên 2001, số lượng đăng ký dự giải tăng dần qua từng năm và ở mùa 2019 này, giải đã ghi nhận con số kỷ lục là 103 đội. Điều này cho thấy tầm ảnh hưởng và sức lan tỏa của giải đấu ngày càng mạnh mẽ.

Giải đấu trở thành nền tảng phát triển cho bóng đá học đường tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn Thủ đô. Giải luôn thể hiện được sức hấp dẫn, tầm ảnh hưởng, được các thầy cô và các em học sinh háo hức chờ đợi.

Từ 103 đội bóng sẽ được chia thành 26 bảng đấu, thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm để chọn ra 64 đội bóng (26 nhất, 26 nhì và 12 đội xếp thứ 3 xuất sắc nhất lọt vào vòng đấu loại trực tiếp.Giải diễn ra từ ngày 6/10/2019 và dự kiến kết thúc vào ngày 17/11/2019.

Đây cũng là mùa giải thứ 3 liên tiếp nhãn hàng Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát tài trợ chính cho giải đấu.

Giải bóng đá học sinh THPT báo An Ninh Thủ đô tham dự kỷ lục 103 đội - Ảnh 2.

Mùa giải hứa hẹn nhiều hấp dẫn và kịch tính, các cổ động viên hết sức nhiệt tình

Giải bóng đá học sinh THPT báo An Ninh Thủ đô tham dự kỷ lục 103 đội - Ảnh 3.

Giải bóng đá học sinh THPT báo An Ninh Thủ đô tham dự kỷ lục 103 đội - Ảnh 4.

Giải bóng đá học sinh THPT báo An Ninh Thủ đô tham dự kỷ lục 103 đội - Ảnh 5.

THPT Nguyễn Thị Minh Khai (trắng) đã 3 lần vô địch giải

Đáng chú ý, lượt trận chiều nay 9/10, có sự "ra quân" của hàng loạt nhà cựu vô địch. Đội bóng sở hữu nhiều chức vô địch nhất (3 lần) góp mặt tại giải năm nay là trường Nguyễn Thị Minh Khai sẽ khởi động hành trình đi tìm chiếc cúp vàng thứ tư của mình, với trận gặp trường Xuân Đỉnh.

Trong khi đó, nhà vô địch mùa 2012 là trường Lomonoxop cũng có trận ra quân ở bảng R hứa hẹn khó khăn, trước đối thủ trường Trung học phổ thông Khoa học giáo dục.

Cách đây tròn 10 năm, trường Hoàng Văn Thụ đăng quang sau khi vượt qua trường Nguyễn Tất Thành trong trận chung kết. Giấc mơ trở lại đỉnh cao đã tồn tại tròn 1 thập kỷ. Liệu mùa này thầy trò trường Hoàng Văn Thụ có đủ mạnh để tìm lại chính mình của 10 năm trước, hãy chờ màn chạm trán giữa họ và trường Hồng Thái để có câu trả lời.

Giải bóng đá học sinh THPT báo An Ninh Thủ đô tham dự kỷ lục 103 đội - Ảnh 6.

Nhà cựu vô địch cuối cùng ra sân chiều 9/10 là THPT Phan Đình Phùng (2004) tiếp tục được cổ động viên đặt niềm tin, dù tấm Huy chương vàng duy nhất mà họ có đã cách đây 15 năm. Những gì thể hiện khi gặp Trung học phổ thông Văn Hiến sẽ giúp các cổ động viên giải đáp xem liệu trường Phan Đình Phùng có thể tiến xa ở mùa này hay không.


THANH NHUNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›