Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc 2018 - Ngày hội lớn của các cầu thủ nhí

13/07/2018 06:55

Tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF (Hưng Yên) đang diễn ra vòng chung kết giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc 2018 (U13). Trận chung kết và bế mạc giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc 2018 sẽ diễn ra sáng ngày 14/7 tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc 2018 - Ngày hội lớn của các cầu thủ nhí - Ảnh 1Trận chung kết và bế mạc giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc 2018 sẽ diễn ra sáng ngày 14/7 và truyền hình trực tiếp trên VTV6

 

Đây là giải đấu thường niên thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ và thanh thiếu niên. Giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam do Báo Nhi Đồng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đứng ra tổ chức.

Góp mặt tại vòng chung kết năm nay gồm 12 đội bóng U13 Đắk Lắk, cty KDNS Hải Dương, Viettel, Bình Dương, Sông Lam Nghệ An, Hà Nội, Hải Phòng, Đồng Nai, Quảng Nam, FLC Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng và đội chủ nhà PVF.

Đây được xem như là một ngày hội bóng đá lớn cho các cầu thủ nhí trong những ngày hè. Với sự góp mặt của một số đội bóng U13 tên tuổi như SHB Đà Nẵng, Viettel, Sông Lam Nghệ An… vòng chung kết năm nay đang mang đến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn.

 

Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc 2018 - Ngày hội lớn của các cầu thủ nhí - Ảnh 2Các cầu thủ nhí tạm nghỉ uống nước vài lần trong lúc trận đấu diễn ra. Đây là chính sách được FIFA lần đầu tiên áp dụng tại World Cup 2014, và Việt Nam áp dụng từ mùa giải V-League 2015

 

Đáng chú ý, giải diễn ra trong điều kiện khu vực Bắc Bộ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng nên BTC giải cho biết sẽ cho các cầu thủ tạm nghỉ uống nước vài lần trong lúc trận đấu diễn ra để bảo đảm sức khỏe cho các cầu thủ nhí.

Việc tạm nghỉ uống nước như vậy được gọi là ‘cooling break’, đây là chính sách được FIFA lần đầu tiên áp dụng tại World Cup 2014, và đã xuất hiện trên sân cỏ Việt Nam từ mùa giải 2015, khi V-League bước vào thời điểm nắng nóng nhất trong năm.

Trong những ngày nắng nóng, cơ thể đễ bị mất nước hơn, nhất là với những cầu thủ phải chạy liên tục khi thi đấu, khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi làm cho cơ thể bị mất nước, các khoáng chất. Do đó, việc BTC áp dụng luật ‘cooling break’ ở giải là rất hợp lý, đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ thi đấu tốt hơn.

Đến thời điểm hiện tại của giải đã xác định được 4 đội bóng lọt vào bán kết đã được xác định gồm PVF, SLNA, FLC Thanh Hóa, KDNS Hải Dương. Hai trận bán kết sẽ diễn ra vào ngày 13/7. Trận chung kết và bế mạc giải được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 sáng ngày 14/7 tới.

Nguyễn Thanh

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bộ Y tế giới thiệu bài thể dục giữa giờ dành cho người dân Bộ Y tế giới thiệu bài thể dục giữa giờ dành cho người dân
Ngày 22/2, trong khuôn khổ buổi họp báo phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam, Bộ Y tế đã giới thiệu bài thể dục giữa giờ dành cho người dân.