Giải cứu người đàn ông Pháp lơ lửng trên tầng 7 đòi nhảy lầu tự tử

08:29 - 18/08/2019

Nguyên nhân được xác định do người đàn ông mắc bệnh lý hoang tưởng, luôn tưởng tượng bị người khác tìm bắt. Quá trình giải cứu của lực lượng chức năng gặp khó khăn v

Sáng 18/8, chỉ huy Công an thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết, vào 13h15 ngày 17/8, đơn vị nhận được tin báo của nhân viên Khách sạn Mê Linh (tổ 8, thị trấn Quang Minh), về việc một người đàn ông quốc tịch Pháp đang leo ra ban công căn phòng thuê trên tầng 7 và có ý định tự tử.

Người đàn ông trèo vắt vẻo ngoài ban công tầng 7 đòi tự tử

Nhanh chóng có mặt tại hiện trường, xác định có vụ việc nêu trên, Công an thị trấn Quang Minh đã báo cáo, xin ý kiến các cấp lãnh đạo.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thượng tá Ngô Thanh Lâm, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an thành phố Hà Nội, và Thượng tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng Công an huyện Mê Linh, công an thị trấn Quang Minh đã phối hợp với lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an thành phố Hà Nội, công an huyện Mê Linh và Đại sứ Pháp tại Việt Nam vận động thuyết phục người đàn ông trong nhiều giờ đồng hồ, nhưng anh ta vẫn không bỏ ý định tử tự.

Thông tin ban đầu, người đàn ông sinh năm 1982 này đã thuê phòng tại khách sạn từ chiều ngày 17/8 để tạm trú trong thời gian làm các thủ tục bay về Pháp sau 2 tuần du lịch tại Việt Nam. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày thì xảy ra sự việc. Nguyên nhân được xác định do anh mắc bệnh lý hoang tưởng, luôn tưởng tượng bị người khác tìm bắt.

Quá trình giải cứu của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn và phải kéo dài thời gian bởi người đàn ông ngoại quốc có tâm lý sợ sệt, không tiếp xúc với bất cứ ai. Cửa phòng căn hộ 704 đã bị anh khóa chặt.

Trước dấu hiệu tâm lý ngày càng bất ổn, đến 19h30 cùng ngày, sau hơn 8 giờ vận động thuyết phục, các lực lượng công an đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ giải cứu an toàn.

Sau 8h đồng hồ, lực lượng chức năng đã giải cứu thành công

Sau khi kiểm tra y tế xác định sức khỏe người này đã tạm ổn định, Công an huyện Mê Linh đã bàn giao anh cho Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để tiếp tục theo dõi, quản lý và điều trị.

Sau khi tiếp nhận bàn giao, ông Oliver Laboute, đại diện Đại sứ quán Pháp tại VIệt Nam viết thư cảm ơn các lực lượng chức năng công an Việt Nam đã nhiệt tình, mưu trí và dũng cảm tham gia giải cứu, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe cho một công dân Pháp.

THÀNH NAM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›