Giải cứu thành công 7 cá thể gấu ở Bình Dương và Đồng Nai

15:33 - 20/09/2019
Giải cứu thành công 7 cá thể gấu ở Bình Dương và Đồng Nai

Các thành viên của Cơ sở bảo tồn Gấu Ninh Bình thuộc tổ chức phúc lợi động vật quốc tế Four Paws đã đưa 6 cá thể gấu từ một hộ dân nhốt tại thị xã Thuận An

(Dân sinh) - Ngày 20/9, các thành viên của Cơ sở bảo tồn Gấu Ninh Bình thuộc tổ chức phúc lợi động vật quốc tế Four Paws đã đưa 6 cá thể gấu từ một hộ dân nhốt tại thị xã Thuận An về để chăm sóc, nuôi dưỡng.

Được sự vận động của cơ quan chức năng, ông Nguyễn Ngọc Tiến (chủ trại gấu ở phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An) đã tự nguyện giao nộp 6 cá thể gấu cho Cơ sở bảo tồn Gấu Ninh Bình chăm sóc. 6 cá thể gấu (1 đực, 5 cái) được các nhân viên của khu bảo tồn tiến hành đưa vào các lồng chuyên dụng, rồi đưa lên xe ô tô và chuyển về cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình nuôi dưỡng chăm sóc đặc biệt, cho Gấu được sống trong môi trường giống tự nhiên.

7 cá thể gấu bị nuôi nhốt ở Bình Dương và Đồng Nai đã được giải cứu thành công.

Được biết, trước đó ngày 19/9 đoàn cũng đã giải cứu một cá thể gấu ở huyện Long Thành (Đồng Nai) đưa về cơ sở bảo tồn gấu tại Ninh Bình.

Theo khảo sát của tổ chức phúc lợi động vật quốc tế Four Paws tại Việt Nam, hiện còn khoảng 450 cá thể gấu, chủ yếu là gấu ngựa, tại 150 trại nuôi nhốt tư nhân.

Những cá thể gấu này phải sống trong cảnh đói khát, thiếu thốn trong các chuồng cũi chật hẹp.

Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình (xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) chính thức khánh thành vào ngày 7/3/2019, với tổng diện tích khoảng dự án 10 ha, đủ chỗ cho khoảng 100 cá thể gấu.

Tại đây, sẽ tiếp nhận và chăm sóc các cá thể gấu bị tịch thu từ các hoạt động buôn bán động vật hoang dã trái phép hoặc do các chủ nuôi tự nguyện chuyển giao.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›