Giải ngoại hạng Anh hoãn đến sau 30/4

06:36 - 20/03/2020

Theo thông báo chính thức từ liên đoàn bóng đá Anh, giải ngoại hạng Anh sẽ không diễn ra trước 30/4 do ảnh hưởng của Covid-19

"Chúng tôi, Liên đoàn bóng đá Anh (FA), Ban tổ chức Ngoại hạng Anh, Ban tổ chức giải hạng Nhất, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) thống nhất trong cam kết tìm cách nối lại mùa giải 2019-2020, cũng như đảm bảo tất cả giải quốc nội và cup châu Âu sẽ diễn ra ngay khi đủ điều kiện an toàn", thông báo trên trang chủ Ngoại hạng Anh tối 19/3 có đoạn. "Chúng tôi cũng nhất trí, rằng các trận đấu chuyên nghiệp tại Anh sẽ không diễn ra trước 30/4".

Giải ngoại hạng Anh hoãn đến sau 30/4 - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Ngoại hạng Anh - Richard Masters - một trong số những người chủ trì phiên họp chiều 19/3. Ảnh: EPL.

Theo quy định của Ngoại hạng Anh, mùa giải không được kết thúc sau ngày 1/6. Nhưng vì Covid-19, lãnh đạo bóng đá Anh cùng các CLB phá lệ: không giới hạn kết thúc của mọi giải đấu tại xứ sương mù.

Quyết định của FA và Ban tổ chức Ngoại hạng Anh được hậu thuẫn trước đó bởi UEFA, khi cơ quan này hoãn vòng chung kết Euro sang hè 2021. Bù lại, các cầu thủ có thể phải thi đấu với mật độ rất dày, kể từ lúc giải đấu bắt lại cho tới hết hè 2020. "Chúng tôi sẽ chung tay hỗ trợ UEFA khi Euro 2020 được hoãn để tạo thời gian cho các giải vô địch quốc gia đảm bảo tính toàn vẹn", thông báo nhấn mạnh.

Hiện Ngoại hạng Anh mới tới vòng 29, và chín vòng nữa mới hạ màn. Ngoài giải đấu này, các giải hạng dưới, Cup FA, giải bóng đá nữ cũng chưa hoàn thành.

Giải ngoại hạng Anh hoãn đến sau 30/4 - Ảnh 2.

HLV Arteta nhiễm nCoV là khởi nguồn cho quyết định hoãn Ngoại hạng Anh. Ảnh: EMPICS.

Chủ trì cuộc họp video trực tuyến diễn ra giữa lúc 15h chiều 19/3, giờ Hà Nội, là Quyền Chủ tịch Ngoại hạng Anh Claudia Arney. Trong phiên làm việc tuần trước, bà cùng với CEO Ngoại hạng Anh Richard Masters đã ra quyết định hoãn giải đấu.

Q.D

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›