Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Giải pháp kiểm soát việc chơi game của con

13/04/2017 18:27

Với tư tưởng cởi mở, nhiều bậc phụ huynh vẫn cho con chơi game với mục đích giải trí. Tuy vậy, mối bận tâm hàng đầu là làm sao kiểm soát hợp lý, khoa học.

 

Giải pháp kiểm soát việc chơi game của con - Ảnh 1Phụ huynh cũng cần nghiêm túc thực hiện cam kết.


Các chuyên gia giáo dục cho rằng cha mẹ không nên và cũng không thể cấm đoán con chơi game trong thời đại công nghệ phát triển, nên hãy tìm cách kiểm soát để đảm bảo con không sa đà.

 Thỏa thuận rõ ràng

Thay vì cấm đoán, ra lệnh, cha mẹ hãy nghiêm túc đặt ra thỏa thuận và cùng nhau thực hiện. Chẳng hạn, con sẽ được chơi game 30 phút mỗi ngày sau khi hoàn thành xong bài tập cùng các công việc nhà. Điều này giúp con hiểu thứ tự ưu tiên công việc, thực hiện thỏa thuận với thái độ hợp tác.

 Kiểm soát nội dung

Khi dành một khoảng thời gian nhất định để con thoải mái chơi game, phụ huynh vẫn cần theo sát để biết nội dung trò chơi, mức độ phù hợp với lứa tuổi. Cha mẹ cũng cần kiểm soát để tránh con chơi các trò có yếu tố bạo lực hoặc trái thuần phong mỹ tục.

 

Giải pháp kiểm soát việc chơi game của con - Ảnh 2

Các khóa học lập trình là gợi ý để giảm tác động tiêu cực mà trò chơi điện tử mang lại.

 Giới hạn thời gian

Phụ huynh có thể hạn chế con tiếp xúc với trò chơi điện tử bằng cách cắt giảm từ từ thời gian chơi game, bù lại bằng hoạt động thể thao, học đàn, học vẽ, đánh cờ, làm đồ thủ công… Nếu được, hãy vận động các thành viên trong gia đình cùng tham gia để tăng sự gắn kết, tạo cho con thêm niềm vui với các bộ môn bổ ích này.

Mẹ cũng nên cùng con tìm hiểu thêm những tiện ích thông minh khác mà máy tính đem lại, hạn chế tác động tiêu cực của trò chơi điện tử. Các khóa học lập trình là cách hữu hiệu để hạn chế việc chơi game của con và trang bị những kiến thức công nghệ, kỹ năng cần thiết.

Khóa học coding tại Sylvan Learning Vietnam là gợi ý hợp lý mà cha mẹ có thể tham khảo. Chương trình cung cấp kiến thức lập trình căn bản và rèn luyện kỹ năng mềm thiết yếu, trau dồi khả năng Anh ngữ qua những câu lệnh hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Theo GIANG HOÀNG NHƠN / news.zing.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.