Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Giải pháp tìm “đầu ra” cho sinh viên

30/09/2017 06:46

Trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM (IUH) phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM (YES CENTER) tổ chức “Ngày hội tuyển dụng việc làm năm 2017” với sự tham dự của hơn 10.000 sinh viên, người lao động.

 

Đa dạng cơ hội việc làm trên tất cả các lĩnh vực ngành nghề

sự kiện được tổ chức thường niên với mục tiêu kết nối doanh nghiệp với sinh viên, trở thành nguồn cung nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp và góp phần thiết thực giúp sinh viên tìm kiếm những cơ hội việc làm phù hợp nhất, Ngày hội tuyển dụng việc làm do Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tổ chức ngày càng được đông đảo doanh nghiệp cũng như các bạn sinh viên TP.HCM quan tâm, đón đợi.

 

Giải pháp tìm “đầu ra” cho sinh viên - Ảnh 1Sinh viên tham gia tuyển dụng


 “Ngày hội tuyển dụng việc làm 2017” có sự tham gia của 60 doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực phong phú như Công nghệ thông tin, Cơ khí - Điện - Điện tử, Môi trường, Xây dựng, Kinh tế - Tài chính, Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Biên - Phiên dịch, Luật, Kiến trúc - Thời trang,...

Đến với Ngày hội, các bạn sinh viên có dịp thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng, nộp hồ sơ trực tiếp và phỏng vấn ngay tại các gian hàng, qua đó ứng tuyển vào hơn 5.000 vị trí tuyển dụng đa dạng và hấp dẫn như Kỹ sư nghiên cứu & phát triển sản phẩm, Kỹ sư điện - điện tử - viễn thông, Kỹ sư cơ khí, Kỹ sư tự động hóa, Chuyên viên phân tích dữ liệu, Chuyên viên tư vấn tài chính, Giao dịch viên, Tiếp viên hàng không, Quản lý nhà hàng - khách sạn, Nhân viên xuất nhập khẩu, Nhân viên môi trường, Nhân viên marketing, Nhân viên thiết kế,...

Giải pháp tìm “đầu ra” cho sinh viên - Ảnh 2

 

Học hỏi kinh nghiệm tuyển dụng từ chính nhà tuyển dụng

Thông qua các hoạt động triển lãm thông tin tuyển dụng, nhận hồ sơ ứng tuyển trực tiếp và phỏng vấn tuyển dụng ngay tại gian hàng của các doanh nghiệp trong khuôn khổ “Ngày hội tuyển dụng việc làm 2017”, sinh viên không chỉ có thể ứng tuyển vào vị trí yêu thích một cách dễ dàng, nhanh chóng, mà còn có thể trải nghiệm “không khí” của một buổi phỏng vấn tuyển dụng thật sự và nhận được những phản hồi cụ thể từ chính nhà tuyển dụng. Đây sẽ là cơ hội học hỏi và tích lũy những kinh nghiệm ứng tuyển cần thiết để các bạn tự tin, bản lĩnh hơn khi ứng tuyển chính thức. Ngoài ra, các vị trí thực tập, các việc làm part-time cũng được thông tin chi tiết đến sinh viên.

Giải pháp tìm “đầu ra” cho sinh viên - Ảnh 3Lễ khai mạc Ngày hội tuyển dụng, việc làm


Ngày hội tuyển dụng việc làm 2017 đã thu hút hơn 10.000 lượt sinh viên tham quan tìm hiểu thông tin, tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp; 5.000 sinh viên đến giao dịch, ứng tuyển và 568 bạn sinh viên được hẹn phỏng vấn lần 2 tại các công ty; thông qua những số liệu trên, Ngày hội tuyển dụng việc làm đã phát huy được vai trò cầu nối hiệu quả, trở thành giải pháp thiết thực trong vấn đề giải quyết “đầu ra” cho sinh viên trong thời gian qua.

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Clip: 2 người bị lũ cuốn trôi khi cố gắng vượt suối Clip: 2 người bị lũ cuốn trôi khi cố gắng vượt suối
Khi một nhóm người cố gắng vượt qua một con suối thì 2 người đã bị dòng nước cuốn trôi... Sự việc được cho là xảy ra tại Phù Yên, Sơn La.
 • Đầu tư phát triển theo định hướng cách mạng công nghệ 4.0

  Đầu tư phát triển theo định hướng cách mạng công nghệ 4.0

  Cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư (CMCN 4.0) đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới, tác động sâu rộng đến tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội nước ta, trong đó, Viện Khoa học An toàn Vệ sinh lao động TP.HCM cũng đã có nhiều đổi mới và định hướng phát triển phù hợp để nắm bắt cơ hội này.

 • Quảng Ngãi: Ngư dân được mùa cá cơm than

  Quảng Ngãi: Ngư dân được mùa cá cơm than

  Những ngày qua, ngư dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) ra khơi đã trúng đậm cá cơm than, trong vòng một đêm, mỗi tàu công suất nhỏ, với 2 ngư dân thả lưới đánh bắt được gần 200 kg cá cơm than.

 • Bảo hiểm thất nghiệp: “Phao cứu sinh” cho người lao động

  Bảo hiểm thất nghiệp: “Phao cứu sinh” cho người lao động

  Được triển khai từ năm 2009, chính thức chi trả chế độ từ 1/1/2010, chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã có những tác động tích cực, trực tiếp đến người lao động, người sử dụng lao động và vấn đề an sinh xã hội. Tuy nhiên, đến nay một số người lao động và chủ sử dụng lao động vẫn chưa nắm rõ về nguyên tắc, quyền lợi chính sách BHTN.

 • Đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với giải quyết việc làm

  Đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với giải quyết việc làm

  Nhờ chủ động nắm bắt nhu cầu học nghề của người dân, bám sát các chỉ tiêu kế hoạch đào tạo nghề được giao, năm 2016 huyện Nga Sơn đã tổ chức hàng chục lớp học nghề với tổng số 3.200 học viên tham gia, giải quyết việc làm cho 2.150 lao động, xuất khẩu lao động 220 người…