Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Giải quyết dứt điểm hồ sơ tồn đọng của người có công trong năm 2017

06/02/2017 12:59

Năm 2017 là năm kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Do đó, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đặt quyết tâm giải quyết hồ sơ tồn đọng của người có công trong năm nay.

"Bảo đảm tất cả các gia đình chính sách đều có cuộc sống bằng hoặc khá hơn mức sống trung bình so với người dân địa phương" là trăn trở của người đứng đầu ngành Lao động - Thương binh và Xã hội khi đảm nhiệm vị trí mới. Phóng viên Đài THVN đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về vấn đề này. 


Theo VTV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Đẩy mạnh xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin

  Đẩy mạnh xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin

  Theo Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH), hiện vẫn còn nhiều gia đình chưa biết thông tin về phần mộ liệt sĩ. Đây là vấn đề trăn trở của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

 • Hưởng trợ cấp cao tuổi khi đang nhận chế độ tuất hàng tháng?

  Hưởng trợ cấp cao tuổi khi đang nhận chế độ tuất hàng tháng?

  Cụ nội của ông Đặng Quốc Bảo (tỉnh Vĩnh Phúc) hơn 100 tuổi, là vợ cán bộ lão thành cách mạng. Bà nội của ông Bảo ngoài 80 tuổi. Cả hai người đều đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng. Ông Bảo hỏi, cụ và bà nội ông có được hưởng thêm trợ cấp dành cho người cao tuổi không?

 • Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm việc với Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam

  Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm việc với Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam

  Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Thông báo số 276/TB-VPCP ngày 06/9/2016 về "... phấn đấu năm 2017 cơ bản giải quyết dứt điểm các tồn đọng chính sách đối với Cựu Thanh niên xung phong", ngày 27/12, Đoàn công tác của Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam do Chủ tịch Vũ Trọng Kim làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bộ LĐ-TB&XH về giải quyết một số chế độ, chính sách đối với lực lượng cựu TNXP. Tiếp đoàn có Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng lãnh đạo các đơn vị: Người có công, Pháp chế, Thanh tra Bộ và Văn phòng Bộ.

 • Điều kiện bệnh binh được miễn, giảm tiền sử dụng đất

  Điều kiện bệnh binh được miễn, giảm tiền sử dụng đất

  Bố của ông Nguyễn Xuân Tín (Bình Dương) đang hưởng chế độ bệnh binh mất sức trên 85%. Hiện bố ông đứng tên 800m2 đất, trong đó có 300m2 thổ cư. Ông Tín hỏi, nếu bố ông muốn chuyển toàn bộ đất sang đất thổ cư thì có phải đóng thuế không?