Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Giải thể, sáp nhập 43 phòng giao dịch Kho bạc Nhà nước cấp tỉnh

09/06/2018 09:35

Ông Tạ Anh Tuấn, Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước cho biết, Kho bạc Nhà nước sẽ rà soát, hoàn thiện các chức năng, nhiệm vụ và quy trình nghiệp vụ, để cải cách thủ tục hành chính.

 

Sau khi Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Quyết định giải thể 43 phòng giao dịch của Kho bạc Nhà nước tỉnh, đơn vị này chỉ đạo, hướng dẫn các Kho bạc thực hiện.

 

Giải thể, sáp nhập 43 phòng giao dịch Kho bạc Nhà nước cấp tỉnh - Ảnh 1

Kho bạc Nhà nước sẽ sắp xếp lại các phòng giao dịch của Kho bạc Nhà nước tỉnh.

 

Bên cạnh đó, Kho bạc Nhà nước sẽ rà soát, hoàn thiện các chức năng, nhiệm vụ và quy trình nghiệp vụ, đặc biệt là về quy trình thu, chi ngân sách nhà nước; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý,… Việc này nhằm tạo điều kiện cho việc sắp xếp tinh gọn đầu mối quản lý và nâng cao hiệu quả của hệ thống Kho bạc Nhà nước theo đúng định hướng đến năm 2020, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Việc giải thể và sáp nhập 43 phòng giao dịch phù hợp với xu hướng cải cách tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu quả trong khu vực công của Việt Nam cũng như trên thế giới. Ngoài ra, việc triển khai một loạt các đề án, dự án cải cách của hệ thống Kho bạc Nhà nước trong thời gian qua cũng hỗ trợ, tạo điều kiện cho hệ thống trong quá trình triển khai.

KHÁNH VÂN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.