Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Giải trình của cô giáo bị 'tố' cho học sinh tát bạn 50 cái?

06/12/2018 16:18

Tường trình của cô giáo bị “tố” cho học sinh tát bạn 50 cái, gây xôn xao dư luận ngày hôm qua, cho rằng đã nói câu “tát cho bạn cái” và dừng ngay khi thấy học sinh tát thật.

 

Giải trình của cô giáo bị 'tố' cho học sinh tát bạn 50 cái? - Ảnh 1Trường Tiểu học Quang Trung


Tin từ Thanh niên cho hay, theo thông tin ban đầu của UBND quận Đống Đa, chiều 5/12, Đoàn của UBND Quận này gồm ông Phan Hồng Việt, Phó chủ tịch UBND Quận và Trưởng phòng nội vụ, Trưởng phòng GD&ĐT đã làm việc trực tiếp tại Trường tiểu học Quang Trung để xác minh sự việc.

Tại buổi làm việc này, tường trình của cô giáo N.H.T (người bị phụ huynh học sinh “tố” cho học sinh tát bạn 50 cái) cho biết trong giờ hướng dẫn học vào chiều thứ hai (3/12), tại lớp 2A5 của cô có xảy ra hiện tượng trong lúc giáo viên đang hướng dẫn học sinh làm bài thì từ phía cửa lớp có học sinh thưa bạn L.P trêu bạn M.Đ. Trong lúc đó, giáo viên có nóng nảy và nói câu “tát cho bạn cái”, ngay lúc đó học sinh M.Đ đã tát L.P thật.

Cũng theo cô giáo N.H.T ngay sau khi phát hiện học L.P bị bạn ngồi cạnh tát thì cô đã can ngăn và cho dừng ngay sự việc. Sau đó mọi hoạt động học tập của lớp vẫn diễn ra bình thường.

Tuy nhiên, ngày hôm sau 4/12 thì học sinh L.P không đến lớp. Chiều cùng ngày, Ban giám hiệu nhà trường và cô giáo N. H. T đã đến nhà học sinh L.P gặp gỡ gia đình, hỏi thăm tình hình học sinh xin lỗi tới gia đình học sinh về sự việc xảy ra nêu trên. Đến ngày 5/12 học sinh này đã đi học trở lại.

Cuối chiều qua, UBND quận đã mời hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung, Trưởng phòng GD&ĐT làm việc với Bí thư và chủ tịch quận để báo cáo tình hình cụ thể và xin ý kiến chỉ đạo. Tối qua 5/12, Trưởng phòng GD&ĐT và ban giám hiệu trường đã đến thăm em L. và nghe ý kiến của gia đình học sinh.

Ông Lê Hồng Việt, Phó chủ tịch UBND quận Đống Đa,  cho rằng UBND quận xác nhận đây là sự việc rất đáng tiếc xảy ra trong hoạt động giáo dục trong nhà trường cần phải rút kinh nghiệm kịp thời cho các thầy cô giáo, cán bộ trong toàn ngành và chỉ đạo nhà trường, cô giáo phải có nhận thức sâu sắc về khuyết điểm của mình, kiểm điểm, rút kinh nghiệm về ứng xử sư phạm không chuẩn mực đối với học sinh, đề nghị nhà trường tiến hành họp hội đồng sư phạm toàn trường để rút kinh nghiệm về sự việc này.

 

Giải trình của cô giáo bị 'tố' cho học sinh tát bạn 50 cái? - Ảnh 2Học sinh Trường tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa (Hà Nội)


Hiện tại, UBND quận Đống Đa đã yêu cầu nhà trường tạm đình chỉ công tác giảng dạy và chủ nhiệm lớp 2A5 trong vòng 5 ngày đối với giáo viên N.H.T. Theo ông Việt, UBND quận sẽ thành lập tổ công tác để tiếp tục xác minh vụ việc. Trên cơ sở nếu có vi phạm, tổ công tác sẽ báo cáo lãnh đạo UBND quận để có hình thức kiểm điểm, kỷ luật nghiêm khắc đối với giáo viên; kiểm điểm ban giám hiệu nhà trường chậm báo cáo sự việc với phòng GD&ĐT và lãnh đạo quận khi xảy ra vụ việc.

UBND quận này cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT họp hiệu trưởng, thông báo và rút kinh nghiệm trong toàn ngành để yêu cầu các trường tuyệt đối không để tái diễn như sự việc tại Trường tiểu học Quang Trung.

Tin từ Trí thức trẻ cho biết, trước đó, tại cuộc họp báo thông tin về sự việc diễn ra tại Trường Tiểu học Quang Trung vào sáng nay (6/12), bà N.T.T, phụ huynh học sinh N.L.Đ.P cho biết, cô giáo N.H.T đã nhận thức ra hành động sai của mình và hối lỗi.

Phụ huynh học sinh bày tỏ sự chia sẻ, thông cảm với hành động bột phát và chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo. Phụ huynh học sinh mong muốn dư luận thông tin chính xác, không làm căng sự việc, tạo điều kiện để cô giáo sửa đổi.

Ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Đống Đa cho biết, sau khi có kết quả xác minh của đoàn thanh tra quận về sự việc, Phòng GD&ĐT quận sẽ thông tin bằng văn bản về các nội dung có liên quan và biện pháp xử lý cụ thể.

PV (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm