Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Giám đốc Dự án, Bộ Giáo dục Đan Mạch làm việc với Trưởng CĐ Nghề công nghiệp Hà Nội

10/01/2017 15:32

Ngày 10/1/2017, Giám đốc Dự án Giáo dục, thuộc Bộ Giáo dục Đan Mạch Torben Schuster đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng Nghề công nghiệp Hà Nội nhằm chuẩn bị cho biệc triển khai hợp tác hỗ trợ phát triển nghề công nghệ thông tin, trong đó chú trọng và việc phát triển nghề thiết kế độ họa

 

Giám đốc Dự án, Bộ Giáo dục Đan Mạch làm việc với Trưởng CĐ Nghề công nghiệp Hà Nội - Ảnh 1Hiệu trường Phạm Đức Vinh  và ông Torben Schuster 

 

 Tham dự buổi làm việc có ông Phạm Đức Vinh, Hiệu trưởng nhà trường đại diện tham tán Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, đại diện cán bộ, giáo viên Trường Cao đăng nghề công nghiệp Hà Nội....

Tại buổi tiếp, ông Phạm Đức Vinh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết,  Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội  đã có 42 năm thành lập là trường có truyền thống trong công tác dào tạo nghề của Thủ đô và cả nước. Nhà trường có trên 250 cán bộ, giáo viên, hàng năm tuyển sinh từ 2000- 2500 học sinh, sinh viên. Mục tiêu mà trường phấn đấu đến năm 2020 là trở thành Trường đào tạo nghề đạt trình độ quốc tế và khu vưc.  Hiện nhà trường đang đào tạo nghề Công nghệ thông tin, trong đó có thiết kế đồ họa. Hy vong với sự hỗ trợ từ phái Đan Mạch bộ môn này sẽ được sự hỗ trợ, phát triển đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

 Giám đốc Dự án, Bộ Giáo dục Đan Mạch làm việc với Trưởng CĐ Nghề công nghiệp Hà Nội - Ảnh 2

toàn cảnh buổi tiếp

Phát biểu tại buổi tiếp, Giám đốc Dự án Giáo dục, thuộc Bộ Giáo dục Đan Mạch Torben Schuster, đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo nhà trường dành cho đoàn. Ông cho biết,  Dự án hỗ trợ nghệ thiết kế đồ họa được khởi động từ tháng 6/2016. Dự án được triển khai trong 2 năm nhằm giúp nhà trường phát triển nghề thiết kế đồ họa phát triển đạt trình độ của quốc tế. Sau buổi làm việc này ông và cá thành viên của dự án sẽ có khảo sát tại trường trường để có nhìn thực tế và đưa ra các giải pháp đẻ dự án đat hiệu quả. Hy vọng dự án sẽ góp phấn giúp nhà trường đạt mục tiêu phấn đầu thành trường quốc tế vào năm 2020.

THIỀU VĂN LÝ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cô dâu, chú rể Bình Phước 'quẩy' tưng bừng trên xe hoa Cô dâu, chú rể Bình Phước 'quẩy' tưng bừng trên xe hoa
Khoảnh khắc cô dâu, chú rể 'quẩy' tưng bừng trên xe hoa của đôi uyên ương đến từ Bình Phước khiến dân mạng thích thú.
 • Gắn kết trường nghề và doanh nghiệp

  Gắn kết trường nghề và doanh nghiệp

  Gắn kết doanh nghiệp và trường nghề không còn là vấn đề xa lạ với những người quan tâm tới lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Những kết quả đạt được từ phương thức đào tạo “kép” này không chỉ mang đến lợi ích cho nhà trường, doanh nghiệp mà còn giúp người học tiết kiệm thời gian, chi phí, học đúng trọng tâm và tiếp thu nhiều kinh nghiệm quý từ những người thợ lành nghề.

 • Trường nghề: Thực sự là điểm đến lý tưởng

  Trường nghề: Thực sự là điểm đến lý tưởng

  Cơ hội việc làm nhanh và có thể học liên thông lên các bậc học cao hơn… là lợi thế giá trị đích thực của dạy nghề đã được nhìn nhận đúng. Giờ đây học sinh chủ động chọn trường nghề làm đích đến tiếp theo sau 12 năm học phổ thông. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thời điểm hiện nay.

 • Học bổng ITEC 2017 của Ấn Độ dành cho Việt Nam ở nhiều lĩnh vực

  Học bổng ITEC 2017 của Ấn Độ dành cho Việt Nam ở nhiều lĩnh vực

  Quan hệ Ngoại giao đầy đủ giữa Ấn Độ và Việt Nam được thiết lập vào ngày 7/1/1972. Những học viên Việt Nam đầu tiên của học bổng ITEC đã đến Ấn Độ từ những năm 1970. Qua thời gian, hàng trăm suất học bổng ITEC đã được trao cho các ứng viên từ Việt Nam.

 • Trà Vinh: Hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm cho đồng bào Khmer

  Trà Vinh: Hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm cho đồng bào Khmer

  Trà Vinh là tỉnh có đông đồng bào dân tộc Khmer nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long, chiếm khoảng hơn 30 % /tổng số dân. Những năm qua, tỉnh đã huy động mọi nguồn lực để tăng cường đẩy mạnh công tác dạy nghề và giải quyết việc làm cho lao động đồng bào dân tộc Khmer, nhằm thực hiện hiệu quả Đề án giảm nghèo bền vững đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020 của tỉnh.