Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình xin lỗi về vụ gian lận trong chấm thi THPT quốc gia

09:44 - 04/08/2018

“Với trách nhiệm người đứng đầu ngành giáo dục tỉnh nhà, tôi xin lỗi và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm những nội dung liên quan tới công tác quản lý”, ông Bùi Trọng Đắc cho hay.

 

Ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình.


Chiều 3/8, sau khi cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng có liên quan trực tiếp đến gian lận trong chấm thi THPT quốc gia 2018, ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình đã có buổi chia sẻ với báo chí xung quanh vụ việc này.

Để xảy ra sự việc đáng tiếc trên địa bàn mình quản lý, ông Bùi Trọng Đắc gửi lời xin lỗi các bậc phụ huynh học sinh, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh.

“Với trách nhiệm người đứng đầu ngành giáo dục tỉnh nhà, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm những nội dung liên quan tới công tác quản lý”, ông Bùi Trọng Đắc cho hay.

Trước đó, khi dư luận cho rằng điểm thi THPT quốc gia tại Hòa Bình có những bất thường, trả lời báo chí ông Bùi Trọng Đắc khăng định “không có gì bất thường”.

Liên quan đến lời khẳng định này, chiều 3/8, ông Bùi Trọng Đắc cho hay: “Tôi khẳng định như vậy là vì sau khi có thông tin phản ánh về điểm thi có dấu hiệu bất thường, tôi đã trao đổi với bộ phận chấm thi và họ đều khẳng định là mọi việc đều làm đúng quy trình. Tôi thành thật xin lỗi về việc này”.

 

Khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 người

Trước đó, trả lời báo chí ngày 3/8, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT - cho biết sai phạm điểm thi được thực hiện có ý đồ, tổ chức, nhằm thay đổi kết quả, làm mất sự công bằng của kỳ thi.

Hiện chưa có đầy đủ thông tin nhưng qua tổ chức năng của Bộ Công an cho biết sai phạm ở Hòa Bình rất nghiêm trọng, thậm chí có phần tinh vi hơn ở Hà Giang và Sơn La.

Trao đổi với Zing.vn sáng 3/8, đại tá Phạm Hồng Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình, cho biết cơ quan điều tra tỉnh này đã khởi tố vụ án hình sự Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ xảy ra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 ở Hội đồng thi tỉnh Hòa Bình.

Chiều cùng ngày, Cơ quan An ninh Điều tra, Bộ Công an đã tiếp nhận vụ án và ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng, khám xét chỗ ở, nơi làm việc của 2 người.

Đó là Đỗ Mạnh Tuấn, sinh ngày 4/12/1979, phó hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình; Nguyễn Khắc Tuấn, sinh ngày 12/01/1981, chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý Chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình.

Hai nghi phạm bị bắt về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ Luật Hình sự.

Cơ quan An ninh Điều tra, Bộ Công an đang làm rõ toàn bộ vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

HÒA THANH (t/h

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›