Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh 6 tháng không làm gì?

09:34 - 16/12/2019
Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh 6 tháng không làm gì?

Ông Hồ Huy Thành, Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh trả lời chất vấn

(Dân sinh) - 6 tháng không làm gì là câu chuyện dân chúng biết đến tại Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Hà Tĩnh (khóa XVII) khi chất vấn Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh này.

Theo baophapluat.vn, ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch HĐND Hà Tĩnh phải "nóng mặt": "Tài nguyên môi trường là vấn đề khó, phức tạp nhưng qua báo cáo thì kết quả không được bao nhiêu. Con số báo cáo cuối năm so với con số báo cáo cách đây 6 tháng không có mấy thay đổi, nghĩa là 6 tháng chúng ta không làm được việc gì cả".

Nhiều người biết chuyện, phân vân sao ông Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn không "xử lý" Giám đốc Sở TN&MT? Khó lắm, không "xử" được đâu.

Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh 6 tháng không làm gì? - Ảnh 1.

Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn "nóng mặt" vì 6 tháng ngành tài nguyên và môi trường không làm được gì nhiều

Có điều câu chuyện Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh tiếp tục phát lộ những "khuyết tật" chết người của bộ máy: 30% số công chức không có cũng được, bởi họ làm việc theo kiểu "sáng cắp ô, đi tối cắp về", được cảnh báo trước đây vẫn hiện hữu.

Chúng ta dung túng cho sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm, không cần nỗ lực của cán bộ đến bao giờ? Gần đây có nhiều giải pháp để tinh giản, nhưng nói thật "sự nghiệp tinh giản" chúng ta đã làm từ những năm 70 của thế kỷ trước cơ, không phải bây giờ mới làm.

Theo dantri.com.vn, việc Giám đốc Sở TN&MT đỗ lỗi cho cấp huyện, cấp xã chậm xử lý, giải quyết, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu phải chỉ rõ đích danh huyện nào, xã nào, chứ không thể nói chung chung.

"Huyện nào, xã nào không làm thì xử lý đi, biện pháp hành chính ở đâu? Cuối cùng không ai chịu trách nhiệm, mà dân phải chịu trách nhiệm", ông Lê Đình Sơn gay gắt.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn yêu cầu Sở TN&MT cần nghiêm túc, tập trung phối hợp với các sở ban ngành để từng bước tháo gỡ. Đồng thời cũng cần phải xem lại trách nhiệm.

HOÀNG TÙNG(tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›